Pano po kung hindi nakapag take ng folic acid from first tri? 25weeks pregnant here po.

Folic acid

7 Replies

sa true lng sa tatlong anak ko hnd ko Alam ang gamot na yan.. sa center lng kc ako nagoapacheck. ferrous lng binigay nila,. which is hnd ko dn ininum kc lasang kalawang.. pero sa awa ng diyos lhat cla matatalino at wlang problema, . pero way back year 1997,1999at 2000 pa Yun.. ngaung nagbuntis ulit ako at sa private hospital ako,, hnd pa ko buntis umiinom na ko ng folic.. 😅😅 gang sa pinastop n lng ni ob nung 4 months.. then nung nagpa CAS ako normal c baby.. Kaya ngaun ko lng narealize na mainam dn pla ang panahon ngaun kc may folic acid na nirereseta .. 😅😅

ako hindi rin ako makapagtake dahil sa excessive vomiting sa paglilihi ko. Nagtry ako ng alternative by eating fruits kase kahit pagkain ko hindi ko din kinakain sinusuka ko lang pag naamoy o hindi type ng panglasa ko, Kaya sis pag di kaya, try a ok alternative and hingi ka ng advice sa OB. Mas magandang healthy ka and your baby.

folic acid is advisable to take 3months bago nyo balak buoin si baby and continuously take on 1st trimester para maging matalino at iwas spina bifina si baby. Ipapa Congenital Anomaly Scan ka naman ni OB so dun mo malalaman ang status ni baby.

magpray na sana healthy si baby. Kasi pinaka importante ang 1-3 montha dhil dyan sila tlagang nadedevelop. Kaya kf u cant take ur prenatal vits then u must eat healthy foods

Sabihin nyo po sa OB nyo kasi ang alam ko po is ihahabol nila yan. Itataas nila yung Grams ba yun. Ganun po

hindi rin po kasi ako niresetahan, ang pinainom lang po sakin is calcium and abscorbic acid

magiging healthy naman bby mo mii just pray