hello, pa help naman po. ano po kaya pwedeng ipa inom sa baby na 4 months old palang, nilalagnat po

#firsttimemom #pleasehelp #advicepls #FTM #respect_post kasi tsaka hirap huminga dahil sa sipon. eh sabi naman po ng pedia bawal pa painumin ng kahit na ano hanggang 6 months, sabi din bawal herbal na gamot. awang awa na po ako sa baby ko, tempra lang po pinapa inom ko pangpa baba ng lagnat since nag 39.6 na temp nya.

3 Replies

nagka trangkaso ang buong family namin. 5 months baby ko nun. calpol ang gamit namin for fever. painumin ng paracetamol if 37.8C ang temp, monitor every 4-6hrs. sa sipon, we use salinase drops then i-suction using aspirator. tinybuds stuffy nose (1 squirt) sa dibdib at likod bago matulog. elevate ang upper half ng katawan ni baby para hindi mahirapan huminga due to clogged nose. tinaasan namin ang milk nia for more fluid intake para bumaba ang temp. if 4oz ang normal nia, we give 5oz. koolfever sa noo. punas punas ng warm water ang katawan ni baby kapag mainit lalo na ang kili kili. wag kumutan si baby. paarawan si baby, 6-7am, for 5-15min.

bili kapo ng pansipsip ng sipon makaktulong po para makahinga si baby tapos steam mo sya tyagain mo lang po tanggalan baby mo para di mahirapan huminga

baby kopo po 3 months almost 4 na po sya niresetahan ni doc ng citirizine dahil sinispon ngayon po ok na sya dinagdagan din sya ng vitamins