What is an easiest way on how to teach numbers and letters to a 1 yr 8 months baby?

9 Replies

sa 2 kids ko inuna kong tinuro ang phonic. wag sanayin na ang pagbasa sa ay 'A' is for Apple lang. dapat po 'A' - 'ey' (na tunog ng letter A sa mAin) at 'A' - 'uh'na tunog ay letter a sa (mAn) kaya at the age of 1-2y.o pwede mo na next ituro sakanya ang CVC words. kasi age of 3 natuto na magbasa ang panganay ko. at ang pangalawa ay age of 5 naman na natuto. magkakaiba talaga ang mga bata. tiyaga lang mommy. para pag nag school na sila, they can read directions na sa books, read signs sa road, etc.

Sing him the alphabet mommy, count with him, kahit hindi pa siya magtalk the more na naririnig niya mas madali niyang ma adopt as far as i know. Pronounce clearly and make it fun. Ako ay bought noon mga visuals para may maituro turo siya habang binibigkas ko para sakanya. Repetition is the key. Goodluck mom!

para sakin mas mabilis nila matutunan kapag pinanunuod ko cla ng nursery rymes at sinasabayan ko ng kanta then at the age of 1 kabisado n nila ang alpahet Phoenix song & numbers kasabay ko n din silang kumanta tapus nung coming 2 alam n nila alam n nila ang alpahet a-z sounds at numbers 1-20....

youtube mommy. baby ko 2yrs old marunong na bumilang, kabisado alphabet, colors, mga animals and ibat ibang klase ng sasakyan.

phonics first before letters para ma familiarize sya sa letter sounds. Parinig mo lang sa kanya muna mga phonics songs

with numbers ma, start counting your lo's hand. to let him/her familiarize then padinig mo na din numbers song

Flashcards po. Mas okay yung plain lang tas meron dn po sa youtube yung plain lang, no pictures

nanu2od xa sa YouTube ..kayA natu2to xa

thankyou po 😊