Low lying placenta question

Hi, first time mom ako. Ask ko lang kung ano meaning pag low lying placenta or nasa baba ang baby? Ano mga dapat at hindi dapat gawin. Thanks in advance! ❤️

15 Replies

Hello! I had the same situation. After wedding namin kinabukasan dinugo ako. soft ang cervix ko nag oopen na. nag cocontract ang tyan ko kaya naadmit ako for 3days. mababa rin si baby. I was advised to take a 2 weeks bedrest, after that Oct. 1 pumasok na ulit ako sa work but October 2 hindi ko kinaya nag half day ako kasi natigas talaga tyan ko saka super bagal lakad ko e as a bank teller hindi pwede yun sa amin haha. ayun inadvise ulit ako mag one month bed rest. as in wala akong gawa. tapos pag nakahiga ako may nakalagay na unan sa balakang ko para tumaas si baby. naliligo ako nakaupo. as in hindi masyado nalakad at natayo.. As of today, okay na kami ni baby, 25weeks na kami bukas. 😍 sana mag tuloy tuloy na at mailabas ko siya ng healthy and okay. bed rest ka rin po wag ka mastress kain ka lang healthy foods and sundin advise ng OB mo. ingat po and stay healthy.

hi ! same with your situation and i admit in hospital because of that matter, low lying placenta means ung inunan ni baby nasa baba sya , possible na masisipa ni baby yun and it will cause of bleeding. 17wks ako for now, naka bedrest ako dahil sa ganyang situation, kasi sobrang dinudugo ako, di lang sya spotting , as in continues bleeding, but sobrang lakas ng baby kaya sa awa ng dyos kapit na kapit sya 🥰 As of now bedrest parin maski ihi, kain, dumi sa kwarto ako and pag naliligo ako naka upo ako, marami akong med na tinetake para di ako duguin... KAYA NATIN TO MOMSHIES ! FIRST TIME MOM HERE 🥰🥰🥰🥰🥰 PERO WAG WALA KA DAPAT IKABAHALA KASI AAKYAT AT AAKYAT YANG PLACENTA MO IIKOT RIN SI BABY ☺️☺️☺️ TAKE CARE !

same here this is my second baby, but this time im on low lying placenta, pinag bbedrest din ako and sometimes kapag matagal ka na katayo just like washing plate lang feel ko may something na mahuhulog kaya, buti nlang even pumapasok sa work husband ko sya gumagawa ng gawaing bahay sometimes ako kapag kaya ko, and nag lalagay den ako ng unan sa bandang balakang ko, kase based on my reasearch pwede pa namn mag bago ang low lying placenta..

low lying pacenta my naka baba ang placenta hindi yung bb. same case po tayu. 20weeks ultrasound ko low lying .. 28weeks ganon padin. 34weeks and 5days na ako ngayun di ko pa alam f tumaas na ba kasi sabi ng midwife ko sa 37weeks balang daw ako magpapa ultrasound ulit .

bedrest ka po. .bawal sex kasi nasa pwerta mo yung placenta. .if magsex magbbleed ka kasi baka matamaan ang placenta. .ako ganun kaso panay byahe. .28 weeks naglabor na ako sa 2nd baby ko.

bed rest, bawal matagtag, bawal mkipag do, bawal akyat baba sa hagdan. maglagay ka kahit unan sa pwetan mo at i-elevate ang paa. Effective sken. pray lang 🙂

pero pag hinde nag bago until malapit ka na mag deliver you don't have a choice na mag normal delivery kundi cesarian just for the both of the mother and the baby

18 weeks ako nakita low lying placenta.. sabi ob ko ingat at wag masyado mag pagod. ngayong 27 weeks high lying na. just pray lang po at bed rest.

I think high risk po kpag low lying so mas okay po na iavoid po heavy chores at magpahinga lng.

mababa po inunan nyu mamsh kaya need nyu po mag bedrest. mag lagay ka po ng unan sa balakang