Hi po, I just want to share my story.. I am currently pregnant po and the baby is about 2 months..

The father is asking me to abort the baby.. kasi hindi pa daw namin kaya yung gastos tapos kapag tinuloy daw po yung baby madami daw po ng opportunity mawawala sakin.. masisira daw po plans niya para sa future namin kung sakali kasi yung baby need na din ipriority... chinese po father ni baby.. sakanila kasi bale po yung abortion is legal.. kaya naisip niya din po yun... pero gusto niya din po sana yung baby kaso mas nangingibabaw po yung sacrifice kasi hindi din daw magkakaron ng maayos na future si baby kung parehas daw po kami hindi pa stable... hindi ko po alam gagawin ko, first baby ko po to.. and hindi din po kasi ako mayaman pero may work po ako, yung work ko naman po is hindi naman mataas yung sahod though sa office siya pero mababa pa din po sahod.. bale po umuupa lang din po ako bedspace kasi aside po sa pagsupport sa sarili ko po sinusuportahan ko din sila mama sa probinsya po... kaya klumbaga yung sahod ko hindi lang po saakin... bale bread winner din po kasi ako... ako lang po as of now yung nagsusuporta sa family po namin... kasi yung kuya ko po may sarili na din na family... hindi ko na po alam gagawin ko.. sana maadvice niyo po ako... binigyan po ako ng father ng baby until tonight to make a decision.. pinarealize niya din po saakin yung mga possibilities kapag andyan na si baby... aware naman din po ako doon.. pero nakikipagmatigasan po ako sakanya na ayaw ko pumayag sa gusto niya at the same time sobrang lungkot po kasi andami ko ng mamimiss na opportunity plus if ituloy ko man po si baby iiwan kami ng father tapos isasama ko si baby sa inuupahan ko po na bedspace which is hindi po maganda.... napaisip din po ako sa magiging situation ni baby kung sakali.. pero gusto ko po si baby... pero natatakot din po ako sa mga pwedeng mangyari....

5 Replies

Alam mo mhie same tayo chinese din father ng baby ko 2months palang din tyan ko and bed rest ako currently kasi may bleeding ako sa loob. Pero thankful ako sa josawa ko kasi napaka alaga nya sakin at feel ko na love nya kami ni baby. For now wala sya work dahil nagresign para lang maalagaan ako and hanap nalang daw sya work malapit dito samin.. till now wala padin sya mahanap tumatakbo ang mga bayarin namin same kami wala work. Pero imbis na mastressed kami tinatawanan nalang namin kasi alam namin na makakaraos din kami at gagawa sya ng paraan para lang mabigay lahat ng pangangailangan ko ngayong buntis ako. Kung masipag at madiskarte naman yang jowa mo why not gumawa sya ng way para magka pera kayo at masuportahan ka kung mahal ka talaga nya. Kasi kung mahal ka nya di nya pipiliin na ipa abort ang baby grabe naman anghel yang nasa tyan mo mhie at anak mo yan di lahat ng babae nagkakaroon ng blessings kaya dapat maging happy ka lang and mag isip ka ibang way para maka survive kayo. Magtiwala kalang at magdasal wag kang mawalan ng pag asa at wag kang magpapastressed.

5mo ago

Hi po… thank you po… mag uusap kami ngayong gabi after niya sa work.. napapagod na ako kakaiyak masakit na nga mata ko plus sa computer pa nakaharap maghapon sa work tapos stress pa kapag may complains ibang employees…. Lagi ko sinasabi sakanya napapagod na ako… napapagod ako in a way na palagi nalang about sa pag abort ng baby pinag uusapan namin araw araw…. Masakit din sa part ko na iwan siya kasi kahit papano mahal ko na din naman siya kasi ginagawa niya din po lahat makapagprovide lang para saamin…. Pero kasi kahit pa gaano siya kabait at kaalaga saakin hindi ko kaya isacrifice si baby para lang Saming Dalawa… kasi ang gusto niya po maging stable muna kami bago magkababy ulit… Ayaw niya daw po ituloy kasi wala din po sa Plano yung pagdating ni baby… parang accident lang na nangyari and unexpected po…. Pero kahit pa… nasasaktan ako everytime na may nagsasabi na ipaabort nalang si baby… natatakot ako sa mga pwedeng mangyari kapag tinuloy ko si baby pero mas natatakot ako kapag pinaab

hiwalayan nyo po sya, hindi ka mahal nyan. ang partner napapalitan yan at tinatakot kalang nyan para sundin mo sya. jan palang inuutusan ka na nya gumawa ng kasalanan. paano pa kaya sa susunod na pag sasama nyo mas malaking kasalanan na pwedeng ipagawa sayo, malaki na ngang kasalanan yung pagpapalaglag. ang baby blessing yan. ikaw napili na mabigyan ng anak, iilang babae ang naghahangad magkaron ng baby. sana ikeep mo ang baby. kung kulang sa pera magagawan pa naman yan ng paraan. pwede ka manganak sa public hospital. di ka gagastos ng malaki. may mga munisipyo pa na nagbibigay ng prenatal vits. kung mga gamit ng baby meron mga nagtitinda ng 2nd hand. madami pong paraan

5mo ago

Hi po… thank you po… mag uusap kami ngayong gabi after niya sa work.. napapagod na ako kakaiyak masakit na nga mata ko plus sa computer pa nakaharap maghapon sa work tapos stress pa kapag may complains ibang employees…. Lagi ko sinasabi sakanya napapagod na ako… napapagod ako in a way na palagi nalang about sa pag abort ng baby pinag uusapan namin araw araw…. Masakit din sa part ko na iwan siya kasi kahit papano mahal ko na din naman siya kasi ginagawa niya din po lahat makapagprovide lang para saamin…. Pero kasi kahit pa gaano siya kabait at kaalaga saakin hindi ko kaya isacrifice si baby para lang Saming Dalawa… kasi ang gusto niya po maging stable muna kami bago magkababy ulit… Ayaw niya daw po ituloy kasi wala din po sa Plano yung pagdating ni baby… parang accident lang na nangyari and unexpected po…. Pero kahit pa… nasasaktan ako everytime na may nagsasabi na ipaabort nalang si baby… natatakot ako sa mga pwedeng mangyari kapag tinuloy ko si baby pero mas natatakot ako kapag pinaab

hi mhie, same as me. im also a breadwinner and both not stable financially kami ng asawa ko pero both may work minimum wage earners. first baby ko rin, ako lang din sumusuporta sa family ko pero abortion is not even solution. its a blessing mhie. kung iniisip mo magiging problema in the future lalo financially. God will provide. maraming paraan si God na makakatulong sayo para makasurvive kayo ng baby mo kahit di ka suportahan ng asawa mo. Trust me.

5mo ago

Mii yun nagbuntis sayo ndi ka talaga nya Mahal, gaslighting pa . Naku takot sa responsibility yan.. bakit kaylangan ka pa nyan papi2lihin, hirap kasi ng sitwasyon mo imbes sya yun magiging lakas mo sya nagbibigay ng problema or stress o kung ano pa man yan.. Sana gumamit nalang kayo ng proteksyon kung ndi pa kayo handa pareho... pero sorry sasabihin ko po ah kaya importanti na piliin natin maigi ang magiging katuwang natin sa buhay ang maganda ndi pa kayo kasal , piliin mo yun Tama! God bless

First and foremost, unlike sa China or other countries, abortion is illegal in the Philippines as you already know. So the father is basically asking you to commit a crime. You might want to consider giving up the baby for adoption instead. Magdasal po mang maigi para maguide nang maayos in your decision. Pero regardless of your decision, I advise you against marrying the father, he's a huge red flag.

5mo ago

I can only imagine and sympathize on your situation pero para sa akin po kasi, although talagang mahihirapan kayo at sobrang sakripisyo kapag nandyan si baby, kapag nagpa-abort po kasi kayo, hindi rin naman magiging madali yon sa inyo. Bukod sa physical aspect of it, magsu-suffer din tiyak ang mental health nyo. Sabi nga nila, "hindi maitatama ang pagkakamali ang isa pang pagkakamali". Sana nga ba kung problem solved na kapag nawala si baby, pero more often than not, it just brings about another sort of problem (mental health, guilt, etc). Nakakalungkot lang na napalaking challenge na nga ang pagkakaroon ng unplanned pregnancy/ child, tapos sa halip na mag step-up yung father and own up to his responsibilities ay abortion lang ang naibigay nyang option?! Kaya nasabi ko na huge red flag sya. Sa ibang lalaki yan, kahit na walang pera, lalong magsusumikap para panindigan ang bata, tapos sya pagtakbo at iwas lang ang ginagawa nya. It's one thing for him to suggest abortion, pero the moment

Hindi ko din masisi ung guy kasi legal nga sa kanila ang abortion and practical cla mag isip sa culture nila pero isipin mo n lng mi na mortal sin ang abortion at maaaring hindi ka na mabigyan ng chance n mgkababy ulit, ano nmn sasabihin ng guy nun iiwan k nya kasi d mo xa mabigyan ng anak?