Random

Hi, tanong ko lang po about dun sa philhealth kasi hinulugan ko po nung April yung phil ko ng 10months til Dec kasi di daw po pwede pa hulugan yung for January next yr bale 10months lang po yun, pero sabi ko po dun sa staff if macocovered yung panganganak ko this july. Then sabi po macocovered daw kapag binayaran ng 10months. Bale informal po yung philhealth ko. Eh nagtanong ako sa ospital na pagaanakan ko need daw sa resibo nakalagay na women about to give birth program. Kaso wala po sa resibo ko nun, bale informal sector lang po nakalagay kasi new member ako. Maccoovered pa din kaya panganganak ko kahit wala nun sa resibo?

1 Reply

Hi mommy. Apply ka sa PhilHealth ng program nila na Women About To Give Birth. Pwedeng mag-advance payment until sa delivery date mo po. Ganun kasi ginawa ko. 3 consecutive months if employed ka, makakakuha ka pa rin ng benefits from them. If not employed, at least 9 consecutive months ang payment mo po. May binigay na resibo sa akin nung payment ko, not sure kung may nakanotify na WATGB.

5y ago

Ang alam ko po mommy dapat po July 2018 - July 2019 ang contributions niyo po para po macovered po kayo. Better to ask the PhilHealth or kung ano man hinihingi po ng hospital. Diyan po kasi sila babase kung covered po kayo or hindi. Pati na rin MDR. Sa Women About To Gave Birth, ang babayaran niyo po dapat is before July 2019. Baka akala po kasi ng PhilHealth July 2020 kayo manganganak kaya ang pinabayaran ay April 2019 - December 2019. Pero better to ask them para wala ng maging problem pa. Ingat! 😊