Breastfeed to Formula

Hi, exclusively breastfed po si baby up until 6 mos but recently, inuunti-unti ko na po siya sa formula milk kasi by june 10 I will be going back to office work. Question ko lang, how do you guys handle breast engorgement or weaning lalo na in a short period of time? Also ilang days po kaya bago tuluyang mawala yung milk ko or at least di na masakit sa dibdib na yung mabigat pakiramdam? Ty!

3 Replies

Minsan nakakalagnat din yun. Why not to try breastpump kahit nasa work ka dba? Ipump mo yung para sa gagamitin kinabukasan. Sayang naman po kasi may ibang gusto mag full bf para mas makakaiwan sa sakit si baby. At mas healthy po siya.

Cabbage. Palamigin mo mommy yung cabbage sa ref, then cover mo isang leaf sa breast mo for an hour daily.

Pag di na po naglalatch si baby stop na din po ang production ng milk. Atleast 2-3weeks.