SPG concern, but hoping to hear your thoughts and own experience.

Hello everyone.. future and first time mom here.. hope other mommies can share their thoughts about my concern.. would love to here.. I was identified of having a high risk pregnancy..i was suffering from on and off brown to reddish spotting for 6 months..my OB recommended me to have bed rest and take tocolytic meds to prevent from pre term labor..moreover, she discourage us (me and my husband) for doing making love.. so from 1st tri until 2nd trimester, no contact at all.. fast forward, i'm on my 31st week of pregnancy now, no more spotting, and thank God, my cervix is okay.. my OB then recommends us to have make love ( para daw po maprepare ung vaginal canal ko sa nalalapit na panganganak, at para magiging smooth daw ang daanan ni baby palabas). We tried making love, but upon doing it (SPG na po ito) my husband cannot fully penetrate mine kasi po sobrang sakit na.. ung feeling na 1st time.. for more than 6 months ba naman na walang contact. We really tried however, i cannot contain the pain, so we decided to stop kasi naninigas narin si baby...to the mommies here, are you still doing making love on your 3rd trimester? How was it going po? Meron po bang pain upon making love? Or should i say, napapasok po ba lahat upon making love? Sorry for these questions but your answers would really help me a lot.. hope you can give me some tips also about this concern.. Thanks so much! Have a great day!?

27 Replies

34th week ko nun last na nagdo kame ni hubby at medyo uncomfy na nga sya. May times din before nito na masakit na din talaga kasi bihira na lang din kame nagdo ni hubby. Tapos di na fully penetrated lalo na pag missionary kasi ang laki na nga ng tyan ko 😅 nagtry kame ibang position kaso mahirap din kasi mabigat. Siguro ganun talaga. Im on my 37th week na, wala na din akong balak makipagdo sa kanya kasi nun Fri lang, sinugod na ko sa hospital dahil sa bloody show. Floating na si baby pero ics ako dahil breech sya. Iwas muna sa magpapaopen ng cervix ko kaya talagang no. Matatagalan pa din siguro kasi alam ko mahirap recovery ng cs.

From my 1week to 34weeks me and my husband always do love making, but then when my baby reached at 35weeks my husband decided to stop na muna, i dont know why minsan nakakatampo din kasi nag iisip ako ng hndi dapat isipin but then he explain na natatakot daw sya kasi cephalic position na si baby baka daw matamaan ang bunbunan i understand namn na nag aalala sya sa baby namin hehe, pero ngayon 37weeks na ako my ob said na i have to make some love with my husband sinabi ko na din to sa knya about the advice pero ayae nya talaga kaya praying nalang for a safe & fast delivery

4y ago

Pray nalang tayo mga sis na mabilis at maayos ang delivery hehe, masyadong maaalalahanin mga daddy ng baby natin😇

We are trying to.make love just yesterday lang. Btw im 39 weeks pregnant t help me open up.my cervix. We are doing it normally or mga 4 times a week dati kahit nung nalamn kong preggy ako kaya lang last time we've tried, masakit na sya though di naman sya dry. Pero kasi sabi mo nga almost 6 months kayo walang contact kaya masakit. Try to make romance or do it kapag both nasa mood kayo to see if its still the same.

1st tri till now I'm 36 weeks preggy. I have spotting dhil din sa physical activities ko everyday. Kahit nga lakad lakad tuwing umaga bawal na sken sabi ni OB tska mag resita nmn na pampakapit and recommend for bedrest. Pero mismong si hubby ko yung ayaw na makipag do. Pero now may na fefeel na ako na pangangalay sa likod sa may gilid ng puson pero kiri nmn .. Pray nalang tayo momshie

Aq mommy 37 weeks. Tiis sakit momsh.. Napapasok nman lahat kaso sadyang kambal ang aww at aray.. Pero tulad ng sinabi ko tiis sakit para din satin para open cervix agad.. Pwede nman tayo humanap ng comfortable na posisyon eh pwedeng patagilid or katalikod papasok yan at papasok at aaray tayo at aaray pero nakakabuti nman.. Just saying my opinion po.. At based on experience na rin

Ang situation ko naman dati sis, working abroad si hubby so simula nabuntis ako hanggang sa nag 34 weeks no contact at all.. Umuwi sya nung 34 weeks then we tried pero hndi kaya kasi ang laki na ng tyan ko at nttakot dn ako bka maipit yung tyan ko. Nag try kme ipenetrate pero masakit so hndi na namin inulit hanggang sa nanganak ako.

Thank you all for your replies.. again, making love was recommended by my OB at my 7th months of pregnancy..to sum up all your experiences, there's really pain nga talaga when making love at 3rd tri... some dont do making love at all..thank you very much for the tips and suggestions.. highly appreciated po😊 God bless everyone!!!

saken 1st tri. ng make love kami ngkaspotting aq. sabi ni ob iwasan daw muna. tapos bed rest. mga 2weeks lang ng make love ulit kmi aun wala na spotting. hahah. hanggang ngaun 6months preggy aq ng make love pa din kami pero bihira nlng. savi q sknya basta dahan. o2 lang pagpasok hehheh.

my first and second trimester mai spotting ako whenever we make love ... pero hnd naman palagi ... cgro its just a matter of how you do it . dahan dahan. its my 26th week , we still do it .. ang nananakit sakin ai puson . . pag kaya cg. pero pag hindi pahinga .

Ganyan rin sakin 6mos walang make love dahil high risk. Nung pinayagan na ng doc na mag make love nag try kami. Super sakit as in parang mas masakit pa sa first time. Nag try kami ng ibang pwesto hehehe. Less pain na naramdaman ko nung nag iba kami ng pwesto.