ligo ni baby

Everyday nyo po ba pinapaliguan si baby? Naiinis ako sa MIL ko makita lang bumahing huwag daw paliguan kasi may sipon o sisipunin daw si baby. Minsan 3 days hndi npapaliguan si baby. Nung nagkaubo halos 1wk. napaliguan ko lang nung sinabi ko na dala na lang yun ng init ng katawan ubo nya. Sabi ng pedia di ba dapat araw-araw paliguan si baby. Matanda na kasi MIL ko.

10 Replies

Not necessarily everyday. Pede ring punas punas lang in the first few months depende sa hinihingi ng pagkakataon. kapag active na sya kahit more than once mo sya paliguan in a day. Sudden change of temperature makaka apekto sa kanya... pede nga sipunin. Over protective though may wisdom din si MIL pero nasa sayo parin final decision para dika magkimkim ng sama ng loob. Ung ubo nya pedeng allergy sudden chqnge of temperature bacterial fungal or viral ang cause. Ang importante palakasin mo resistensya ni baby... bigay ka multivitamins supplement, paarawan everyday hubot hubad, iiwas sa mga possible allergens... mag invest ng good CADR HEPA filter air purifier at humidifier.