Maternity benifit

Hello every one ask lang po yung maternity benifit pag d na employed pero covered pa rin ako kase last hulog ng employer ko sa dati kong work is nung june so pag check sa sss ko pwede ko pa maapply..paano kaya yun mabibigay kaya ng buo sakin yung benifit claim ko or kung magkano lang nagastos ko sa pag panganak ko yun lang maibabalik sakin pasagot naman po sa same situation ko. Salamat

1 Reply

Yes makakakuha pa din basta may at least 3 pasok kang hulog sa qualfiying period mo. Ang amount is depende sa amount ng hulog mo. Makukuha mo siya ng buo after mo manganak, hihingin ni SSS ang personal savings account mo since di na sila nag iissue ng cheque.

5y ago

Welcome po. ☺️