SSS MAT1

employed po ako. yung sss mat1 po. sino po mg.nonotify sa sss ng pregnancy ko?? yung employer ko po ba. or ako? tinanong kc ako ng manager namin if na.notify ko na po ba daw yung sss tungkol sa pregnancy ko. ang alam ko po kc yung employer yung mg.no.notify. nalilito po ako mga mamsh. first pregnancy ko pah po. ano rin po ba yung requirements ng mat1?? SALAMAT SA SASAGOT ?

23 Replies

Punta ka nalng po sa hr nyo tapos may ibibigay sila sayong mat1 form and tanungin mo kung ano requirements. Pag kompleto na lahat req , balik ka ulit sa hr nyo e pass mo lahat ng req tapos sila napo magpoprocess nun sa sss and mkakareceive ka ng email if na submit na mat notif mo.

Punta po kayo hr fill up ka form mat 1 at submit ng ultrasound record papafill upan din po nila ung 7 days allocation kung iaavail o ndi then submit po photocopy ng 2 valid ids. Then sila na po mgsubmit sa hr para manotify ss, before ka mgleave sila na magadvance ng ss mat ben mo.

Employer nyo po. Punta ka lng hr bibigyan ka nila ng list ng requirements na need mo kumpletuhin for your mat 1 then pag naasikaso mo lahat sa hr nyo lng din ipapasa then sila na bahala don. Ganun po kase sken e.

Employer niyo po mag nonotify. Pero in my case, ako magnotify. Kaya ka tinanong kasi kukunin yung copya nun kasi may stamp at signature ng taga sss yun kaya inaask ka kung ninotify mo na sila.

4y ago

Magfifill up ka lang ng mat 1 sa sss tas may stamp at signature ng nag assist sayo. Tas pwede mo yun isubmit sa HR kasi yun ang hahanapin nila yung stamp at signature ng taga sss.

Punta ka lang sa HR niyo dala mo yung ultrasound result. Mag fill up ka ng MAT1. Sasabihin naman ng HR niyo kung sila or ikaw ang mag file. In my case, ako nagfile sa SSS kahit employed ako.

4y ago

Dalhin mo lang sa HR yung ultrasound result. Sila na mag fill up nung employer part. Tapos sasabihin nila after kung ikaw o sila mag file. :)

After ko magoasa ng requirements at form sa employer ko,after 2days nakareceived ako ng email from sss na nareceived na nila ung notification ko for mat benefits.

Employer nyo po,ultrasound po ang requirement,bibigyan po kayo ng copy ng employer nyo na narcv na ni sss ung notify nyo or ang tinatawag na mat1.

employer po dpat, pasa lang kau mat1 form at ung ultrasound nio. kasi after manganak ka sila ung magbbigay ng maternity benifits mo.

Employer sila magpapass, basta fill up lang ponkau ng mat1 form attached nyo po ung inyong ultrasound or proof na ur preggy

Sila po dapat magfile nun. Tanong niyo sa HR kung ano requirements tas ibigay niyo po sa kanila.