Trẻ 4 tháng ăn dặm thế nào?

Em đang tính sang tháng bé em dduwoc 4 tháng thì đi làm lại, tại cty cũng đang thiếu nguwif mà dịch tn tuyển thêm thì mình mất chỗ mất. Em định cho bé ăn dặm luôn, em chuản bị đồ ăn sẵn cho bà ở nhà cho bé ăn, như thế có đượ c ko các chị. Nghĩ con mới 4 tháng cũng thương quá mà giờ đi làm sớm bà ở nhà chả biết cho ăn uống thế nào tội con.

Trẻ 4 tháng ăn dặm thế nào?
11 Các câu trả lời

4 tháng con còn bé quá ý chị ơi, ít ra để đến 5.5m ăn dặm thì còn dc, ăn sớm quá con chưa hấp thụ dc mà bị rlth thì khổ. Nếu chị vẫn muốn cho bé ăn dặm sớm thì nên cho con đi khám để bsi xem xét có thực sự cần phải bsung thêm nguồn dd khác ngoài sữa mẹ vào thời điểmnày hay k. Hay chị vắt sữa để ở nhà bà ngoại cho ti bình hoặc dặm thêm sct cũng dc, giãn cữ ra để tăng thêm lượng sữa v à buổi tối cho bé uống thêm bột lắc sữa. Bé xa mẹ nhưng k bị đói đâu mà

4 tháng ăn dặm là sớm đó mom, lúc này tiêu hóa bé còn yếu chưa tiêu hóa đc thức ăn đâu. Sớm nhất thì đợi đến 5 tháng rưỡi hẳn ăn. Nếu bắt đầu cho con ăn thì mom nên nấu loãng nhất có thể như nước cơm, nước cháo loãng...và chỉ bé ăn 1- 3 muỗng và ăn 1 bữa mỗi ngày. Giai đoạn này sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính, ăn dặm chỉ là phụ nên nếu đi làm thì mom vắt sữa để ở nhà dặn ngoại cho bé bú

🌺Nửa đầu giai đoạn :nấu cháo (1gạo+10nước) rây mịn và thêm nước . 🌺Nửa sau giai đoạn :nấu (1gạo +10 nước) rây mịn

6tháng rồi cho bé ăn dặm nè mom, giờ mom hút sữa cho bé bú hoặc cho uống sct nè

Hút sữa ra cho bé bú nha mom, dưới 6th thì sữa thôi. Ko vắt đc thì uống sct

4m thì sớm quá m ạ m nên để đến 6m m có thể hút sữa để cho bé bú

6th rồi ăn nha mom, mom vắt sữa để ở nhà cho bé cũng đc mà

mh thì thương con nên chấp nhận nghỉ 1 năm luôn

để sang tháng thứ 6 thì cho ăn dặm

để bé 6 th oy hẵng cho ăn nha mom