sức khỏe

Em mang bầu được hơn 2 tháng rồi. Và là lần mang thai thứ hai. Dạo gần đây em hay bị khó thở khi vừa ăn song hoặc vừa làm việc j hơi nặng một chút. Vậy bác sĩ cho em hỏi em bị làm sao có nguy hiểm đến em bé ko a .Em cảm ơn a

5 Các câu trả lời

Mom tham khảo nhé Không có cách nào giúp mẹ bầu điều trị tận gốc cảm giác tức ngực – khó thở khi mang thai. Vì vậy, điều duy nhất mẹ có thể làm là học cách “sống chung với lũ”. Ngoài ra mẹ có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản nhưng khá hữu hiệu sau: Bà bầu không nên làm việc vội vàng, hấp tấp để tránh gây căng thẳng cho cơ thể. Khi ngồi hãy cố gắng ngồi thẳng và đẩy vai của mình về phía sau để tạo điều kiện thuận lợi cho không khí vào phổi nhiều hơn. Ngồi ở vị trí này sẽ giúp phổi của bạn mở rộng và giảm đi áp lực cho cơ hoành. Nếu bạn bị suyễn hoặc bất cứ căn bệnh nào khác liên quan đến đường thở nên chú ý khi mang thai. Với một số trường hợp hiếm hoi, khó thở có thể gây ra cục máu đông trong phổi và đe dọa đến tính mạng. Nếu bạn cảm thấy khó thở đột ngột hay thoáng qua trong vòng vài phút thì nên đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị sớm. Chú ý bổ sung đầy đủ sắt trong suốt quá trình mang thai đề phòng thiếu máu thiếu sắt thai kì xảy ra

4y ago

👍🏻👍🏻😊

Khi mang thai, hoocmon trong cơ thể thay đổi, tử cung lớn lên chèn vào cơ hoành sẽ gây ra hiện tượng khó thở. M hạn chế làm việc nặng, thay đổi tư thế, uống sắt đầy đủ sẽ làm giảm tình trạng này nhé. Nếu khó thở kèm theo hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu thì phải đi khám m nhé, vì đó là triệu chứng của tụt huyết áp

Thai càng lớn nen chèn ép làm khó thở, hay chóng mặt lắm m. M hạn chế làm việc nặng nha https://community.theasianparent.com/booth/872083?d=android&ct=b&share=true Nếu ko phiền m vao link like giúp mình nhé mình cảm ơn ạ

Quan tâm