Malapit na ba ako maglabor?

Hello, my EDD is Oct.9 pero kahapong 4pm, dinala nako sa ospital at walang tigil ang kakaihi ko. Nabasa nadin ang shorts ko. Masakit nadin ang tyan at likod ko pero mild lang. Sobrang tigas sa pakiramdam. So nicheck ng nurse, sabi close cervix pa daw ako. Pinauwi muna ako at sabi baka mamaya pa or bukas pa daw. Punuan din ang ospital at madaming nanganak kahapon. If ever daw manganak ako, sa hallway ako ipepwesto. Kung mkaramdam daw ako ng matinding pghilab or sakit saka nalang daw ako bumalik or pag lumabas na ang panubigan. 1st time ko magbuntis kaya no idea ako kng eto na ba tong nararamdaman ko. Mataas kasi ang tolerance ko sa pain kaya di ko mawari if false contraction pa ba nararamdaman ko or totoo na. So nung nkauwi na kami ng bahay ni hubby, nakatulog ako at feeling ko pagod na pagod ako. By that time, humupa narin ang sakit ng likod ko, pero ung sa puson masakit parin. Nagising ako bandang 7pm, ihi na naman ako ng ihi maya't maya at nagspotting nako. Mga dalawang beses. Kaya sa isip ko baka manganak nako neto maya maya. Pero nakatulog nalang ako ulit, hanggang ngayong 2:20AM, wala parin akong nararamdamang paghilab at nabawasan na ung pag ihi ko. Di ko mawari kng malapit na ba ako manganak o normal lng ba makaexperience neto days/weeks before labor. #firstbaby #1stimemom #advicepls

2 Replies

Mas madalas po talaga ang pagwiwi pag kabuwanan na. Beware na lang po sa other signs ng labor such as vaginal discharge kung may blood na or mucus plug tska if pumutok na panubigan. Mag walking and squats na lang po muna kayo if wala pa rin signs of labor. 😊 Have a safe delivery po.

4y ago

May blood na po kahapon mommy pero mga 3 patak lang kaso ayun nga, tumigil po ang hilab hanggang ngayon. Waiting nalang ako. Maglalakad lakad din. Thank you.

ilan cm kana dw ba mommy oct 13 edd ko pero 1cm nako nag ttake nako primrose panay ihi na dn .

4y ago

ako naman mommy pag 38 weeks na sabay kuna dw ilagay kuna dn sa pwerta at inumin bka dw 1st week oct manganak nako more lakad na dn ako