Hi các mom thai 18 tuần chưa máy có sao ko ạ?

E đang 18w, bữa giờ e hóng thai máy quá mà chưa thấy gì. Hôm qua đag ngồi chơi cảm giác có gì đó trong bụng nhói nhẹ 1 cái, nhất là khi nằm nghỉ. Em ko biết đó có phải là thai máy ko nhưng e đưa tay áp bụng thì k cảm nhận rõ rệt lắm!! ko biết có chị nào chỉ giúp e khoảng bao tuần thì áp tay lên bụng cảm nhận dc con đạp ạ, chồng e cũng hóng vụ này lắm hiii

4 Các câu trả lời

Đó là thai máy rồi đó, nhưng chỉ thoáng qua nên có lúc mom nhận thấy có lúc k vì lúc này cử động thai còn nhẹ. Thường thì bầu con so thì biết thai máy muộn hơn con rạ dù bé đã biết cựa quậy trong bụng mẹ từ 7,8 tuần rồi. Vị trí nhau thai với thành bụng mỏng hay dày, nc ối nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến tgian cảm nhận thai máy. Đi siêu âm mà các chỉ số của con vẫn tốt thì k có gì đáng lo đâu, đợi qua tuần 20 là bé đủ trò, mẹ méo cả bụng ý

k phải là thai chưa máy hay k mà là mom có cảm nhận đc hay k ấy :)) thường 18-20 tuần là máy nè mà mom chưa nghe đc thì cũng bt thôi vì e bé còn nhỏ, cử động ít nên khó cảm nhận đó mom. Mà nếu thai nhi bám vào mặt trước khó cảm nhận nữa ấy. Thường khi yên tĩnh, ban đêm cbi ngủ, lúc xung quanh k có tiếng ồn hay âm thanh gì khác thì dễ cảm nhận hơn nè.

Thường 20w là thai máy rồi, nhưng tầm 22w trở đi thai mới máy mạnh hơn có thể cảm nhận rõ được á mom. Giờ mom thử ăn no rồi nằm nghiêng trái, đặt tay phần bụng dưới rốn, xịch tay wa bên trái chút luôn là nghe rõ nhất. Ban đầu chỉ là tiếng nhịp tim bé đập, sau cỡ tuần lễ bé sẽ đạp nhẹ... dễ thương lắm luôn á ☺️

nếu là con so thì tầm ngoài 20w m sẽ cảm nhận thấy bé máy nha.còn sinh con thứ 2 thì sẽ cảm thấy t sớm hơn nè.