☹️☹️☹️

E thai đc 8 tuần. Bs nói là tháng sau đi tái khám lại. Làm cái sét nghiệm 6trieu . Để bjt dị tật e bé gì ak . E nghe giật cả mình. Có nên làm ko ạ.

83 Các câu trả lời

Do mới mang thai nên hoang mang vậy mom ạ.. 6tr là làm nipt á bạm.. Còn sàn lọc trk sinh bt thì chĩ tầm 1tr-2tr5 thôi. Làm nipt thì kết quả sẽ tốt hơn nhưn hơi đắt. Mình lúc trk cũn làm ỡ BVPS quốc tế tầm 2tr5 à.1 phần do tình trạng sk của mẹ và thai nhi nữa nên bsĩ yêu cầu bạn làm nipt đó. Bạn nên hỏi kĩ bsĩ xem tình trạng thai của bạn ntn trk khi làm xét nghiệm nhé mom. Còn ko bạn tìm BV khác xem ntn. Cố lên mom nhé

Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định mình nên làm gì nhe m... Nếu thai phát triển bình thường thì sàn lọc tầm vài trăm đến 1-2 triệu. Còn như thuộc nhóm nguy cơ cao hay j đó thì xét nghiệm giá 6-7 triệu nha m. Mình xn từ dũ tuần 12 giá 7triệu5 với xét nghiệm máu 2triệu mấy. Yên tâm hơn m ơi! Chứ phải lo lắng hồi hộp mãi cũng k tốt cho mình và bé

Có 2 loại sét nghiệm 1 loại rẻ từ mấy trăm đến 1tr , nhưng phải lm 2 lần (lần 1 từ 10-12tuần lần 2 từ 18-20 tuần ) nhưng kết quả tương đối thôi ,độ chính xác thấp Loại 2 là loại có thể từ 4-10tr tùy nơi:loại này làm 1 lần duy nhất nhưng cho kết quả chính xác hơn,(có thể làm từ 9-12tuần) Bạn có thể tham khảo thêm trên mạng

E ko biết là các mom khám xét nhiệm cái gì mà hết tận 6 7 tr.mk hồi 10 tuần cũng đi khám tư cả xét nghiệm máu vs siêu âm phát hiện dị tật hết có 1tr2. Các mom nên tìm hiểu kỹ và nên đến các cơ sở Y tế nếu có bảo hiểm cho đỡ tốn kém để còn tiết kiệm cho con sau này còn nhiều việc phải lo nữa

6trieu chắc là làm NIP đó mom. Em lúc 18w đi làm tripletest phát hiện bé bị down nên phải làm NIP để xác định lại em chỉ làm gói 4trieu thôi còn 6trieu là bao gồm luôn xét siêu nữ này kia của bé nó cụ thể hơn ( trước đó em kh đi khám gì cả không đo độ mờ da gáy cũng không làm doubletest )

4y ago

Thế bé có bị sao k mom

Có 2 loại mà.loại mấy triệu thì kết quả chính xác và chỉ phải làm 1 lần thôi.còn loại rẻ thì kết quả tương đối (nhiều khi vẫn sao) thì lm 2 lần trong thai kỳ.bạn được quyền chọn mà.trừ khi bị lm sao thì ms phải lm thêm cái đắt .

12 tuần siêu âm kiểm tra độ mờ da gáy nếu dưới 2,5 bình thường thì làm xét nghiệm máu doubletest chắc hết tầm 1tr, nếu trên 2,5 dấu hiệu của bệnh down bác sĩ mới khuyên làm bộ nip hết 6tr để chắc chắn em bé có bị down hay ko

Các bạn so sánh giá và bảo mắc thật ra đó là xét nghiệm nipt nó khác so vs double test nhé. Bởi vậy ko thể nào kêu mắc or rẻ được. Vì thai có vấn đề gì rồi nên bsi mới bảo siêu âm loại đó. Tùy theo tình trạng thai nhi nữa ạ

Neu xet nghjem con ko thj co 3gja m nhe ...mjh moi lm xg 2tuan truoc nk ...gja 500k la bjet dc 60% gja 4t500k la bjet dc 99% con gja cao nhat 8t200k la bjet dc 99,99% m nhe ...lm rieg xet nghjem me thj 2t400k ...bs tu van rat kj mk ...tuy m thuj ak muon yen tam thj lm cho chat 😊😊

Vậy nếu mình không làm xét nghiệm tới lúc sanh bs có hỏi giấy đó không các mom. Mình lúc trước không biết sau này làm thì trễ rồi nên mình không sàng lọc mẹ và bé luôn. Mình đang lo không biết tới sanh có cần thiết không

4y ago

K đâu mom.m k lm thì th tự nguyện mà .lm thì tốt cho bé