E cần tư vấn về chuyện "yêu" sau sinh ạ

E sinh thường đến nay là được 3 tháng 20 ngày, các mom có kinh nghiệm cho e hỏi vêf vấn đề quan hệ sau sinh và biện pháp phòng ngừa tí ạ. Các mom sinh thường sau bao lâu thì sinh hoạt vợ ck được vậy ạ ! Và lại nếu e muốn đặt vòng thì bao lâu sau sinh e đặt được các mom nhỉ ??? Ai có kinh nghiệm tư vấn em với ạ, Thanks

6 Các câu trả lời

Hơn 3 tháng mà mom phục hồi cả về sk và tinh thần cộng thêm điện nước đầy đủ nữa thì làm tí dấm tỉ mẻ cũng dc rồi đó. Ngc lại nếu chưa cảm thấy sẵn sàng thì nên đợi thêm k thì sẽ khó khó hòa hợp trở lại dc như trc kia. Sau sinh tgian phần lớn là dành cho con nhưng cũng đừng quên tâm tình của ox. Mách nhỏ mom tập các bài tập Kegel và bsung thêm các tpham tăng ham muốn an toàn trong tki cho con bú. Tầm này cũng cthe đặt vòng dc rồi đó

thời gian quan hệ vợ chồng tốt nhất là khoảng 6-8 tuần sau sinh, nhưng cũng phải tùy thuôc và tâm trạng và thể trạng của mẹ nhé. Mà tốt nhất có thể chậm hơn xíu để cơ thể người phụ nữ đc phục hồi tốt nhất. Mẹ muốn đặt vòng thì sau khi có kinh lại nhé. đến bv uy tín để được bs tư vấn kĩ rồi làm, ko nguy hiểm gì đâu mẹ ah

quan trọng là tinh thần của mom đã sẵn sàng chưa nè, thời điểm mẹ sinh thường có thể quan hệ là sau 6 tuần sinh e bé, nhưng mẹ phải thoải mái hoàn toàn thì mới nên yêu sau sinh. Nếu muốn đặt vòng thì mom nên đặt trong khoảng 2 - 3 tháng sau sinh (lâu hơn càng tốt).Thời điểm đặt vòng nên là ngày thứ 3 hoặc 4 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thời gian tốt nhất là sau 6-8w và tuỳ vào thể trạng mẹ thấy ok thì được nhé, đặt vòng thì sau khi có kinh lại và kiêng cữ thêm nữa, mom có thể sử dụng bcs nhé

hồi trước mình tới 6 tháng mới quan hệ lại ạ còn đặt vòng thì mình không biết mình chỉ uống thuốc thôi

khi nào vết thương lành, m sẵn sàng thì qh lại nè. mình chưa đặt vòng, nên k rõ nữa