Xin các mẹ bí quyết cách chữa đờm cho trẻ sơ sinh ko dùg thuốc với ạ

E mới sanh bé được 3 tuần, nhưng 2 hôm nay tự dưng lại bị khò khè đờm ở cổ mà chỉ trực trớ thôi các mẹ ơi. Mặc dù không ốm không ho gì cả, lúc ti mẹ thì hay bị ghê cổ rồi ho, lúc ngủ thì khò khè khó chịu lắm lúc cáu cả lên. Bà ngoại đã chịu khó nhỏ nước muối 0,9% cho con mà vẫn không khỏi. Nhìn con vừa ăn vừa bú rồi lại trớ thương lắm. Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp e với!!

Xin các mẹ bí quyết cách chữa đờm cho trẻ sơ sinh ko dùg thuốc với ạ
16 Các câu trả lời

1 lý do ít gặp là phòng bị khô quá đó mom. Độ đặc loãng của đờm trong cổ họng bé cũng phụ thuộc vào độ ẩm xung quanh. Nếu có thêm độ ẩm trong phòng thì đờm của con sẽ đc làm loãng ra dễ hút và vỗ long dễ dàng hơn ấy. Mom tham khảo mua thêm máy tạo độ ẩm đặt trong phòng nha. Nếu tình hình k khá hơn thì cần cho con đi khám nhé.

Trc hết, mom nên chia nhỏ cữ bú cho bé dễ tiêu. Lúc ngủ kê gối cao hơn một chút để bé dễ thở. Tuyệt đối, ko dùng miệng hút đờm cho bé như ngày xưa hay làm và ko tự ý cho bé dùng bất cứ loại thuốc nào. Bé còn nhỏ quá, tốt nhất là mom nên đưa bé đi khám để b sĩ hút đờm nếu cần thiết

mom lo quá thì đưa đi khám, trước mình sinh mổ cũng thế,con cứ bú no rồi ọc suốt, ngủ thì khò khè suốt ak,dần bé lớn sẽ bớt dần, nếu còn thì chọn nơi hút đờm bs tư giỏi ý,con mình lớn hút đờm đỡ hẵn luôn, cháu mình đi viện chỉ cho xông thôi nên không bằng mình đi hút

Con bị vậy mẹ ko dc cho bé uống linh tinh, mom cho bé đi khám có thể bs tư vấn hút đờm cho con hoặc cho uống thuốc. Với m lên youtube tìm hiểu cách vỗ long đờm cho bé nhé. Nhớ cho be bú sữa mẹ nhiều hơn, sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp cho con chống lại bệnh.

bạn lấy lá húng tranh pha với ít mật ong .jo hấp vào nồi cơm xong thì lấy tam bong dung vào mật ong . lâu lâu quẹt vào môi là được . khoảng 1tuan là khoi

Vậy thì đuaw con đi bác sĩ mom ạ, vỗ long đờm khó lắm ko biết làm đc hay ko đâu, bé còn nhỏ quá nên để bsi tư vấn cách cho

Mỗi lần bú xong mom vỗ ợ hơi cho bé để tránh ọc sữa nè, mom vỗ long đờm cho con hoặc nếu không hết mom đưa đi khám nha

bé sơ sinh vẫn còn đờm ở cổ ak m, m nhỏ nước muối sinh lí rồi vỗ long đờm, từ từ bé hết AK

m lên youtube xem cách vỗ long đờm cho bé, nếu k đc m đưa bé đi bs hút đờm nè

mom vỗ long đờm cho bé,lên youtube có hướng dẫn đó mom