Thai 37 tuần bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có phải sinh mổ ko cm?

E lo quá cm, từ đầu thai kỳ mẹ con e đều bình thường, tự nhiên nay đc 37w siu âm thì bsi nói dây rốn quấn 1 vòng. Lượng nước ối của trong mức, có lẽ do bé nghịch nên mới bị dây rốn quấn. Bsi nói cái này bình thường ko sao hết, đợi tuần sau tái khám xem có tháo ra chưa. Nhưng e lo quá, e sợ bị ăn dao lắm. Có mom nào thai 37 tuần dây rốn quấn cổ 1 vòng mà vẫn sinh thường đc ko ạ?

2 Các câu trả lời

Mh nè mom, thai 39w dây rốn 1 vòng vẫn sinh thường. Mh nge bsi nói thường dây quấn 1 vòng nhưng mẹ và bé đều khoẻ mạnh thì bác sĩ sẽ vẫn chỉ định sinh thường. Và hầu hết bé sinh ra đều khoẻ mạnh nên mom đừng lo quá. Mom thử làm theo cách dân gian là bò qanh giường ngược chiều kim đồng hồ, thai quấn bao nhiêu vòng thì bò bấy nhiêu lượt sẽ gỡ đc dây rốn. Nhưng nhớ bò chầm chậm, nhẹ nhàng thôi. Ko thì trò chuyện vs con mỗi ngày, có khi e bé sẽ tự tháo ra đó mom

K sao đâu mom ơi, nếu dây rốn quấn nhiều vòng thít chặt cổ khiến bé thiếu oxy, gây khó thở, con sẽ đạp nhiều, liên tục nên mom phải để ý đếm cử động thai hàng ngày, có dấu hiệu bất thường thì đi ktra liền. Còn quấn cổ 1v con vẫn tiếp tục xoay chuyển trong bụng và cthe tự gỡ ra dc thì vẫn sinh thường dc thôi, tr.h quấn thêm vòng thì lúc chuyển dạ bsi vẫn theo dõi tim thai liên tục để xử lý mà