Cách rơ lá hẹ cho bé 3 tháng 10 ngày

E bé sắp đc 3 tháng 10 ngày r các chị kêu e nhớ rơ lá hẹ cho con. Mình bắt buộc phải rơ hả các mom, nếu k thì có sao ko? Từ lúc sinh bé giờ e k có dùng mấy cái pp dân gian cho con như tắm lá này lá kia, hơ trầu, rồi để dâu tằm, k biết hơ cái này có làm con dị ứng gì k nhỉ

9 Các câu trả lời

Rơ lưỡi bằng lá hẹ 3 tháng 10 ngày là 1 kn thuộc dạng chiền thiết của các cụ dành cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ rồi, bảo là đến lúc mọc răng sẽ k quấy sốt, khó chịu. đứa đầu m cũng tin, con gái nên dùng 9 lá, rửa sạch, ngâm nc muối loãng, giã nát lấy nc cốt rồi dùng gạc chấm vào sau đấy lau nhẹ nhàng xung quang cả lợi trên lợi dưới. vậy mà lúc mọc răng vẫn sốt như thường =)) tập sau thôi khỏi thì lại ok 😂 😂

Cũng k nhất thiết phải hơ đâu mom, cái vụ 3 tháng 10 ngày rơ lá hẹ chỉ là một kinh nghiệm của ông bà giúp bé không bị sốt khi mọc răng dẫn đến khó chịu, mệt mỏi, bỏ ăn à. Mà m thấy sốt là sốt chứ hơ lúc này đâu có liên hệ gì tới thời điểm mọc răng mấy tháng sau. Nếu mà hơ thì mom ap dụng quy tắc: trai 7, gái 9. Tức là phải đếm đúng số lá hẹ như vậy để rơ cho bé.

cái màn rơ lá hẹ tào lao lắm m nhé. rất nhiều mẹ cũng rơ thế cho con nhưng bé vẫn sốt khi mọc răng thôi m. mh thì ko tin vào mấy pp dân gian đó vì thấy nó ko có cơ sở gì để đáng tin cả 😂 cũng có nhiều người làm theo nhưng người dc người ko, kiểu cũng hên xui thôi

Cái này chỉ là truyền miệng thôi m à. Mình nghe đâu đó mọi người nói rơ lá hẹ để sau con mọc răng ko sốt gì đấy. Nhưng ko đúng đâu ạ. M cứ rơ cho con bằng nước muối sinh lý ấm là sạch sẽ nhất nhé.

mình có rơ cho con, nam 7 lá, nữ 9 lá, rửa sạch rồi giã nát, rồi bỏ thêm xíu muối, đem hấp chín cho hợp vệ sinh. sau đó để nguội rồi rơ vào hàm cho con thôi! con mình khi mọc răng ko sốt nha!

sốt hay kg là do cơ địa chứ kg phải rơ lá hẹ là kg số đâu mom. trẻ sơ sinh đến nước lọc còn kg dám cho uống lá hẹ biết có đảm bảo kg mà rơ cho bé

hihi....mình có chị dâu làm cho con chị ấy,thằng bé k bị sốt,mình tính đến ngày đó cũng làm,coi như hên xui đi,có niềm tin cũng đc.😊

đứa đầu em rơ xong chả có tác dụng gì.. đứa sau em k rơ luôn m ạ..

k nhất thiết phải rơ đâu mom à