Disudrin for baby : What is the Disudrin drops dosage for baby?

Hi. Does anyone know if it's safe for a 4 month old baby to take Disudrin drops every 6 hours? May sipon and ubo kasi si baby. Reseta ni pedia na gamot sa sipon ng bata is Disudrin drops 0.3ml every 6 hours and Ambroxol 0.6ml drops 2x a day. As far as I know, naka-ban ang Disudrin or medicines with phenylpropanolamine sa US. And we know how strict ang FDA nila. And I read a post on fb that her pedia Dr. Imperio advised na Disudrin should be given to infants once a day befofe bedtime lang. Which i think IMO is better and mas safe sa kidney ng baby. Ang gulo lang kasi we don't know na ano ba tamang gawin, kasi iba-iba ang opinion ng mga pedia. Update: EBF si baby. Nahawa sa cousin niya na 3 months old. My main concern is every 6 hours itatake yung medicine, im afraid na baka makasama sa kidney ng 4 month old baby pa lng. Hindi yung effectivity po. My hubby and I both decided na once a day lang painom kay baby yung Disudrin, since wala naman tlgang mas better na gamot sa sipon kundi rest, sleep and hydrate. We are also going to change our pedia. Salamat po sa mga may informative na answer.

39 Replies

nireseta din yan sa baby ko momsh nung 6months old sya, ok naman po ngaun til now yan pa din pinapainom ko pag may sipon sya saka more water na ngaun, 18months old na si baby.

Hello po first time mom din po ako. Ano po kayang effective na pwede ko ipainom sa baby ko may ubo po kasi sya and bumabahing din po sya. 4 months old po yung baby ko.

Nag disudrin ang baby ko two weeks ago 5 months palang sya. Gumaling naman sya at nawala ang sipon. Yun kasi binigay ng pedia nya nung pina check up namin

Trust your pedia mommy. Mas reliable naman po yung pedia kesa sa random fb post. If mag may doubt kapo ipa second opinion nyo sa doctor.

Pedia mo nag reseta but you're having doubts. So pag may nagsabi dito na hindi safe mas maniniwala ka? Better not have a pedia then.

4y ago

True. Hndi naniniwala sa may lisensya at may knowledge sa ganyan. Mas maniniwala pa sa mga sabi sabi. Itataya ba nyan lisensya nya para mag trip trip lang ng reseta.

Dto nga sa amin 1 1/2 months baby niresetahan ng pedia ng disudrin. Ndi nmn po siguro magrereseta ang doktor nyan qng Naka kasama yn

Ganyan din nireseta sa baby ko nun eh. Pero isang beses ko lang ata pinainom tapos tinigil ko na kasi nawala naman agad.

Kung reseta po ng pedia ang medicine na 'to, no need to worry po. Mas alam nila ang tamang gamot para sa baby mo.

c baby ko 3wiks old plng ..nung pinacheck up q sa pedia kac sinisipon xa yan nireseta nya...

ilng days po dapat inumin ng dysudrin?? kasi wlng nakalagay kung ilang araw bago itigil.