Disudrin for baby : What is the Disudrin drops dosage for baby?

Hi. Does anyone know if it's safe for a 4 month old baby to take Disudrin drops every 6 hours? May sipon and ubo kasi si baby. Reseta ni pedia na gamot sa sipon ng bata is Disudrin drops 0.3ml every 6 hours and Ambroxol 0.6ml drops 2x a day. As far as I know, naka-ban ang Disudrin or medicines with phenylpropanolamine sa US. And we know how strict ang FDA nila. And I read a post on fb that her pedia Dr. Imperio advised na Disudrin should be given to infants once a day befofe bedtime lang. Which i think IMO is better and mas safe sa kidney ng baby. Ang gulo lang kasi we don't know na ano ba tamang gawin, kasi iba-iba ang opinion ng mga pedia. Update: EBF si baby. Nahawa sa cousin niya na 3 months old. My main concern is every 6 hours itatake yung medicine, im afraid na baka makasama sa kidney ng 4 month old baby pa lng. Hindi yung effectivity po. My hubby and I both decided na once a day lang painom kay baby yung Disudrin, since wala naman tlgang mas better na gamot sa sipon kundi rest, sleep and hydrate. We are also going to change our pedia. Salamat po sa mga may informative na answer.

39 Replies

ung panganay q po 5yrs old disudrin binili q tpos Pina check up q tinanong no dra. ano pinapainom q sbi q disudrin Sabi nia stop q daw un kc ung disudrin dw Pina titigas Nia ung plema kya hndi dw nakka labas. kya stop q pinag antibiotic na Nia panganay q pero dti qpa gamit disudrin nung baby plang panganay q resita dn kc Ng dting pedia Nia un ngaun 5yrs old n panganay q. tpos ung baby q namn 1month and 8days nahawa sa ate Nia salinase Lang resita ni dra. nung martes qlang sila Pina Check up

Hi. My 3months old baby is also using Disudrin drops, dati Neozep iniinom niya pero hindi effective sakanya kasi di nawawala sipon niya kaya sabi saken ng midwife namin sa center palitan ko daw ng Disudrin drops so nung saturday may sipon na naman baby ko and may kasamang lagnat pa eh ubos na Neozep niya kaya trinay namin yung Disudrin as of now pinapainom ko pa din siya. Tanong ko lang po dapat ko na po bang ihinto pagpapa inom nun sakanya? First time mommy here

5y ago

Mommy, usually 3 days lang dapat, and kung after 3 days meron pa, continue hanggang 7 days. Kapag di pa rin nawala within a week. Pacheck up ulit po sa pedia.

Hi mommy safe po sya sa infant ang disudrin.. Wla p nmn po memo nalabas smn n stop n sa market ang PPA na disudrin. Pro s ngyun po more on mga cetirizine n nirereseta kc cause kalimitan s sipon ay csuse ng allergy po.. - working s pharmacy po ako. Update kita mommy s mga nakaban n meds for infant ♥️

4y ago

pwede po ba ung disudrin sa 3 month's old??tia

Ok lang yan mommy as long as reseta ni doc. Altho nung 4months pa lang baby ko even now na 1 year old na hindi pinabibigyan basta ng disudrin ng pedia nya. Sa datung pedia nya kasi siudrin agad, pero we changed pedias na and she only tells us to give disudrin after pa pag hindi tinalaban nung unang binibigay nya.

No! Bawal yan. Bili ka ng salinase spray iispray mo sa ilong ni baby para lumambot yung nasa ilong niya then gamitin mo ng pansipsip sa ilong para makuha mo yunv sipon. Sa ubo naman ibreastfeed mo lang ng ibreastfeed. And bantayan anv likod. If gusto mo naman try mo yung sa mommy's bliss na pang cough.

3y ago

ok lnag dn po ba Ang salinase spray going to 3 mons napo baby ko .

Ako Wala ako ginamot SA ubo at sipon Ng mga anak ko nung baby sila, pure breastfeeding Lang.. mas mabilis sila gumaling.. nadedetect kac NG Dede natin mamsh ung needs Ni baby SA saliva nila.. Kaya nag pproduce ung Dede natin NG antibodies panglaban nila SA sakit..

kung reseta ng pedia safe po yan.binabase kasi nila ang dosage at kung ilang beses iinumin sa timbang ni baby kasi kung kulang ang dosage di din eeffect kay baby yung gamot.di mag rereseta ang doctor ng masama kasi lisensya nila yung naka at stake jan eh

try nyo po iresearch yung magtatabi ng sibuyas kay baby... for cough and cold. yunh friend ko po kasi ganun ang ginawa sa baby nya effective naman po. pero research din po kayo momsh

Hi mommy. Kung yun po ang advise ng pedia ninyo gawin niyo nalang po. Kung sa tingin ninyo hindi tama ang sabi ni doc, consult nalang po sa kanya ulit o kumuha ka ng second opinion po.

Rineseta po ng pedia doctor niyo po, sila po ang mga nakakaalam kung ano ang dapat gawin, pinag aralan po nila, may lisensya posila, nasa inyopo kung patingin nio posa ibang pedia..