Sang-ayon ka ba na dapat gawing legal ang divorce sa ating bansa?
Voice your Opinion
Oo
Hindi

4832 responses

24 Replies

Pabor ako sa divorce lalo na sa mga taong emotionally,mentally at physically abused. They deserved to be happy. Imagined,asawa mo nirape anak mo gusto mo pdin matali sa lalaking demonyo khit pa sabihin naten na napakulong mo na sya? Syempre hindi. But,Ito real talk bkit madaming failed relationship? First,Nagmamadali sa pakikipag relasyon,nakikipag sex na hnd pa kilala ang isang tao tapos nabuntis ayun pala si boy addict,tamad,walang pangarap sa buhay,pabigat lang pala worst baka murderer pa. Most ng babae kasi mdaling mauto or madaling magtiwala sa mga sinsabi at pinapakita ng lalaki. Kaya ayan kapag nakasal na wala na trap ka na unless mayaman ka. Lahat ng nangyayari sa buhay naten ay tayo mismo ang nag desisyon. Minsan kasalanan mo din kung bakit ka nasa isang magulong relasyon. You let someone do those things to you. The moment na pinakita mo sa lalaking wala kang self respect and love ganyan din ang gagawin nila sayo.

Ung mga nagsasabi ng NO TO DIVORCE ito ung mga taong hindi secure sa mga asawa nila. Natatakot kasi na all this time baka pinagtitiisan na lang sila and the moment na ma-approve ang divorce magulat na lang sila na may nag file na ng divorce ang mga asawa nila. You see, divorce is only for those who are no longer happy in their marriage. Those who are suffering physically, emotionally, and mentally. Ung mga sobrang abused. Now, dahil lang sa mga impokritong dahilan ng kakaunti ipagkakait nyo sa mga nagsa-suffer na magkaron ng kalayaan? Pucha nasan mga utak nyo? Kung ayaw nyo magpa divorce then don't. Pero again wag nyo ipagkait sa iba na kailangan nito. Kung hindi nyo alam kung gaano kakomplikado ang proseso ng annulment sa Pilipinas then READ.

4y ago

Bobo 8 years na akong married at masaya kami. Ang point dito bakit nyo ipagkakait yan sa may kailangan nyan? Bobong to sasagot sagot ka hindi mo naman kilala kausap mo

Bakit mo hahadlangan ang kaligayahan ng iba? Kung di na sya masaya sa asawa nya at wala na ung respect and love nila sa isat isa bakit ppilitin mo pa? Ngayon nakatagpo sila ng bagong pagmamahal bakit hahadlangan mo ung maging legal sila sa batas at maging tama sila sa mata ng Diyos? Tigilan nyo na ung for better or for worst ek ek na yan. Kung sinasaktan ka ng asawa mo, na araw araw kang punching bag andun ka lang sa worst. Sa tingin mo pwede pa un maging better? Aasa ka pa ba? Kayong mga masaya sa buhay may asawa mag thank you na lang kayo kasi matino nakuha nyo. Isipin nyo ung kapwa nyo na hindi sinwerte sa asawa. WAG KAYONG SELFISH.

Personally No.. every decision has a consequence lahat nmn pinaalala prior sa wedding. Tinanong NG ilang ulit Kung sigurado na.. lahat NG abuse my batas na nakakasakop so d excuse.. Why no? KC ung value ng marriage na gusto ko ituro sa anak ko. I don't like them to grow na wlang pagpapahalaga sa salita NG Diyos. And to teach them every decision may consequence. . And lahat pinag hihirapan Kung gustong magwork. That's for me. .

4y ago

Hahaha sarado utak ni ate. Mamatay ka na sa bugbog kasuhan mo lang. Pag nakalaya asawa mo pa rin. Tiisin mo daw. ? Puta may clown. Hahaha

hindi, kase kung merong divorce mas marami ang pasok sa isang relasyon kahit Hindi pa malalim at Ka sure yung nararamdaman nila, kase alam nila na at the end may kawala sila kase andyan si "Divorce" mas magkakaron sila ng tapang na mag cheat sa relationship at mas dadami silang mga manloloko. hahahahah?✌?✌?

No, kasi nawawala yung yung value ng salitang for better or for worst na sinasbi. lahat ng marriage dadaan sa pag subok, so if hindi mo naman pala kaya sa for worst bakit ka mag papakasal,?

yes para nd na matali ang isat isa kapag matagal na anu oa bang silbi ng kasal nila kubg matagal ng sira at matagal ng hiwalay papatali ka paba dapt dun ka naman sa sasaya ka

What God has joined together, let no man separate. Wag magpakasal kung di sigurado para walang divorce divorce. Ginagawa lang kasing laro ng iba ang kasal eeh. ?

Pabor ako kasi kawawa naman yung ibang may asawa na binubugbog at walang magawa kundi mag tiis nalang at panindigan na nanduon na sila sa ganuong estado.?

kung dina talaga masaya at dina nagwu-work ang marriage wag n natin patagalin at phirapan p sa mahal ng annulment. ??