Diko alam gagawin

Diko po alam pano sasabihin kay Hubby na Reactive ako sa Hepa B. Im 5 months preggy, alam ko malalaman nya din pag labas ni Baby kasi e vavaccine po ang baby ko. Kaso natatakot ako sabihin kay Hubby diko alam gagawin ko, diko alam magiging reaction nya pag sinabe ko?

25 Replies

Much better po mag pa second opinion po kayo. Share ko lang din po, nag pa check up ako sa center po sa dami namin isa ako sa 4 na may Hepa B. Nakakastress talaga pag nalaman mong may ganon ka. Nag pa test ako ng 3x sa ibang Lab. Sa awa ng Diyos NONREACTIVE po ang resulta. Tska nag wowork po ako every year po nag memedical kami sa work namin. Nag pakuha po ako ulit sa work namin NONREACTIVE din po ang Result. Nakakapag taka din po sa Center dahil ang Sabi nung RMT saakin ay REACTIVE daw po. Pero ang REMARKS sa record ko NONREACTIVE.

4y ago

posible po ba nagkakamali sila minsan sa result??

Not telling your husband is way too selfish. Nakakatakot siguro ang thought but you have to tell him. Hepa naman is nagagamot and you just need to follow your GPs prescribed medications and reminders. Your husband must be involved sa pagpapa check up about it kasi he is at risk din kasi. Hopefully you are not confused about Hepa and HIV. Siguro HIV is something na nakakatakot isabe sa partners natin but ang Hepa tayong lahat talaga may possibility talagang magka ganyan kahit ganu kaingat.

Reactive din po ako nun pero nagpasecond opinion ako. At non reactive ang result. Sinabi ko naman po yun sa partner ko, kahit siya nagtataka kung bakit nagpositive ako eh hindi naman ako mahilig sa street foods. Wala rin namang may hepa sa pamilya ko . Wala rin namang hepa si partner. Hindi naman na ako pinaulit ng test ng ob ko pero tinurukan parin si baby ng vaccine for hepa b nung pinanganak ko siya.

4y ago

ano pa pong ibng tests yun momsh?

Ako po reactive sa hepa. At hanggang hindi ko padin sinasabi sa hubby ko kahit nasa barko sya at malayo sakin nag iisip din ako pano sasabihin kasi ayaw ko naman mag isip si partner na baka mahawa sya sakin nag babarko pa naman sya. And xmpre baka mag alala sya sa kalagayan ni baby pero sa jan.17 pinapaulit ng OB ko hepa test ko im 36weeks preggy po😊praying na sana hindi na active si hepa.

4y ago

cge sis. balitaan nyo po kagad kme dto kung anu po result. need ko din po kse second opinion..😔

Better po sana mag patest din ang partner mo for heoa, viral po kasi ang hepa, thus, madali po sya matransfer.. hepa can actually create complications to your baby..better seek advice from your OB for intervention..better din sabihin mo sa partner mo para my intervention din sa kanya since you always have direct contact..

Hi .. May hepa B din ako reactive sya pero hindi nahawa yung asawa ko and now 1 month na baby ko hindi ko sya nahawa ng hepa ko 😊 paalaga ka lang sa OB mo at pa vaccine mo na din asawa mo para di sya mahawa .. wag ka matakot sabihin kasi kung mahal ka tanggap ka nyan 😊

4y ago

salamat po 😊

ano po ba dapat gwin sa gnitong case. pra kseng nwwlan ako ng silbi lalo sa partner ko?? tpos mga pde pa mngyre sa skit na to. 😭😭 hirapppp. 😭😭😭😭 prang ang hirap mabuhay to think na mei gnito ka plang sakit😢

4y ago

wala nmn po ako bisyo sa mga alak. d po ako nagiinum. hirap lang po kse tanggapin. pero dpa po ako nagpapasecond opinion. la rin nmn po sa family nmen na mei ganon at sa side ng partner ko😔 ang sad lang talga.

D po mahahawa c baby sa loob ng tiyan,mahahawa lang sya pag d sya agad naturukan pag labas nya..dapat pagkalabas nya pavaccinan mo agad..tas ang sunod vaccine nun pagdating na ni baby ng 1yr old.un na un booster .

Hala sabihin nyo po..san nyo nkuha momsh?mas maganda sabihin mo na kay hubby mo,para magpacheck nadin sya..at kung negative sya mag pa vaccine sya para protect nya..

4y ago

Ah c doc lang po makakasagot nyan.

Bat ka nahihirapan sis? Dahil ba sa rason bat ka nag hepa b? Kase most likely if may hepa b ka nahawa na yang asawa mo. Nakakahawa ang hepa b thru saliva and sex.

4y ago

Hala d po nakakahawa ang saliva...sex uo,,at sa dugo...