Sino po ang pinag diet nang OB nila sa 1st trimester? Ask ko lang ano mga kinakain niyo?

Diet on 1st Trimester

9 Replies

di naman actually diet pero binantayan ako sa pagkain ng kanin nung 1st trimester kasi naging doble consumption ko every meal. nakita ko naman na ung reason ni doc. hehe. tsaka sinabi ko kasi gusto ko inormal si baby. di po ako gaano tumaba. 6months na ako ngayon pero ~3kg lang tinaas ng timbang ko. pero healthy si baby, tama ang sukat at laki. 😊. pinabawas din ako sa toyo kasi kinahiligan ko pati sobrang kamatis.kahit anong ulam un ang sawsawan ko. toyo at kamatis. kasi naghheartburn na ako. kaya maigi talagang magpacheckup para alam natin kung ano dapat ang correct serving ng kinakain natin. 😊.

Ako sis. Taas sugar and hb kasi before pa mag buntis. Kain ka pa din madami pero more on vegetables, fruits. Wag na mag white rice, mas ok brown rice, ang bilis maka busog haha. For breakfast usually oatmeal ako yung walang flavor nilalagyan ko lang ng banana. Yun na yung pinaka tamis. Iwas sa matamis. If di mapigilan super konting tikim is okay, para lang masatisfy yung cravings.

ako di naman pinagdiet..pero kami lang ng hubby ko ang aware kaya talagang limitado ang rice ko now im 37 weeks..oatmeal and banana na saba usually breakfast ko tapos konting rice lang mga half nga lang ata tapos more gulay and sabaw na the rest kinakain ko

Ako hindi naman linag diet pero try mo mag light breakfast like wheat bread and eggs good naman yun for pregnant and fruits. Ginagawa ko anmum sa umaga and bread then lunch time ung rice onti lang kasi grabe sa carbs un then madaming gulay and fruits again.

2y ago

salamat po...

Pinag diet ako nuon mommy kasi GDM ako. More on fiber and less sugary foods ang pinagawa sakin. May diet plan din kasing binigay nuon during 1st trimester. Bawas kanin, tinapay, juice. Pati ung ibang prutas pinalimit din sakin katulad ng ubas

Ako po hindi naman pinag diet pero nirecommend to lessen sugar and carbs in take. I'm in my mid 30's na kasi and baka daw mahirapan if masyado lumaki ang baby.

2y ago

salamat po..

bat diet po agad e 1st trimester palang? usually nagdadiet po pag 3rd trimester na o lapet na manganak. wala naman bawal na foods mi, moderate lang lahat.

2y ago

Possible may diabetes or may hypertension kaya pinag "diet" pero healthy diet. Healthier alternatives. Instead na white rice, brown rice nalng, ganon.

Inask ko po yan nung 1st tri ko kasi first baby ko po. Sabi ni ob wala naman bawal as long as in moderation.

2y ago

salamat po..

ako my pero hindi nag da diet. kaya now LGA baby ko.