Ano-ano ba ang mga Pangontra sa Aswang ng mga Buntis?

Diba lahat naman po ng Buntis e may pangontra? So paano po kaya gumawa ng pangontra para sa Buntis?

33 Replies

Para sa akin, ang mga kasabihan ng mga nakatatanda ang nagsilbing gabay ko. Isa sa mga pamahiin na ginagawa namin ay ang pagbibigay ng "pasalubong" sa mga bisita sa bahay, kahit simpleng prublema o pagkain. Ang paniwala namin ay ito ay para hindi magalit ang mga masamang espiritu o aswang. Bukod dito, mahalaga rin ang pagpapakabait at pagiging maingat sa mga oras ng paglalabas ng bahay, lalo na sa gabi, upang maiwasan ang mga senyales na inaaswang ang buntis.

Para sa akin, isa sa mga pinakakilalang pangontra ay ang suka o vinegar. Ang mga matatanda sa amin ay laging nagsasabi na mag-spray ng suka sa paligid ng bahay, lalo na kung may mga senyales na inaaswang ang buntis. Sinasabi nila na ang amoy ng suka ay nakakagulo sa aswang at pinapalayo sila. Bukod dito, may mga dasal din na tinuturo ang mga magulang namin na pwede mong dasalin upang magbigay ng proteksyon.

Sa amin, mahalaga ang mga ritwal tulad ng paglalagay ng asin sa mga sulok ng bahay. Naniwala kami na ang asin ay may kakayahang palayasin ang mga masamang espiritu. Bago ang aking panganganak, palaging may dasal na kasama sa ritual na ito, lalo na kapag may mga senyales na inaaswang ang buntis. Itinuturing itong mahalaga para mapanatili ang kaligtasan ng ina at ng sanggol.

Bilang isang Christian mom, hindi ako naniniwala sa aswang. Para sa akin, ang mga kwentong ito ay bahagi ng tradisyon at paniniwala ng nakaraan. Sa halip na magfocus sa mga senyales ng aswang, pinipili kong magtiwala sa Diyos at sa aking pananampalataya. Ang tunay na proteksyon ay mula sa pananampalataya at sa kaalaman mula sa agham at medisina.

Momsh, wala pa ring mas totoo at mas mabisa kesa sa panalangin sa Panginoon. Laging hingin sa Lord na ingatan si baby at na walang sumpa o masamang salita ang tumalab sa kaniya. Diyos ang nagbigay, Siya rin ang mag iingat kung araw pagkagising, tanghali habang kumikilos tayo at Gabi bago matulog ay paiingatan natin Siya sa Panginoon. 😊

Senyales na inaaswang ang buntis? Wala pa kasi talagang solid evidence na may aswang mommy. Kaya minsan yung mga kakaibang nararamdaman natin na di maipaliwanag, kinoconnect natin sa aswang or iba pang lamang-loob. Kung bumabagabag sa isip mo mommy or nahihirapan ka, magconsult ka rin muna sa ob

Bawang na dinikdik para maamoy at asin. Tpos may kasama ako na dog sa kuarto tpos sa lbas meron.. Sinasamahan nila ako kht san ako mgpunta mapa cr nandun sla sa pinto kaya feeling ko safe ako.. Yung isa sa lbas pag kumakalampag bubong namen hnhabol nya hanggang bubong

Yung sis q nung dto pa sa haws 3 pcs ng walis tingting nilalagay sa my bintana.. And sa labas ng bahay sa pinto ung walis mismo.. Then every night bgo mtulog pinalalagyan nya klamansi tyan q.. Bsta sarado nio na mga bintana nio pg hapon na before 6pm..

5y ago

Ah good.. Bsta wla xang mpasukan sa gabi Ok lng yn.. D ka maano nyan. Ska dpat lagi ka my kasma matulog sa kwarto. Ska sabi pa dn ng kpatid q hal lalabas ka dw mglagay ka ng bawang sa bulsa at mgpahid ng Kalamansi sa tyan.. Wag dn mgpapahipo ng tyan lalo pag d kilala.. Wag dn mgpapa gabi sa daan kc bka mkasalubong mo.. Yan mga sabi sakin ng mga ate q. Heheh.

mas malakas pa ba kay Lord yan? Parati sagot sa akin ng ng asawa ko! Dasal at si Lord lang sapat na! ❤️❤️❤️ awa ng Dyos okay naman 3boys ko at 1@13weeks sa tummy ko 😇

Ginawa ng mama ko before is yung pinagsamang asin, bawang tapos bala ng baril at tingting tapos nilagay sa maliit na plastic, yung plastic ng tawas.

5y ago

Pwede po kaya yung BAWANG, ASIN at maliit na KALAMANSI ipagsama sama sa isang telang Pula then tatahiin lang???..