4 months na po ang tyan ko pero po wla pa po akong tinetake na vitamins ok lang po ba un di po ba un

Di po ba nakakasama un

6 Replies

Mamsh baket wala? importante ung vitamins especially ung Folic Acid sa development and growth ng baby. Lalo na ung 1st trimester, critical po kasi ung 1st dahil dun nag sisimula mag form ung mga organs nya. Based sa research, pag kulang sa folic acid and other vitamins, maaari mag cause un ng anomalies kay baby such as cleft lip/palette. Di naman sa tinatakot kita, pero if I were you, punta ka na sa OB mo, sabihin mo na wala kang tinetake na vitamins.. As much as possible bukod sa vitamins, dapat madalas din tau mag take ng calcium such as anmum for stronger bones ng baby..

Unahin mo Folic Acid. As soon as you find out you're pregnant or even before dapat nagfo-folic ka na for brain development ni Baby. Ako rin, 4mos preggy, by now, closed na yung neural tubes ng baby natin. Bumawi ka sa anak mo. uminom k ng vitamins!

Halaaa. Dapat po meron mamsh. Para po yun sayo at kay baby. Nakapag pacheck up na po ba kayo? Ano po sabi ng OB nyo? Kasi ako nun, unang check up ko 6weeks si baby. Niresetahan agad ako ng vitamins at pampakapit.

11mo ago

Ask nyo po sila mamsh. Sabihin nyo po. Mag 4mos na po kayo. Bat wala po vitamins na nirereseta? Para makasure lang po mamsh. Na nakukuha po ni baby ang tamang vit.

mamsh pwede po kayong makabili ng Ferous Sulfate with folic acid sa pharmacy kahit walang reseta. sa Lying in din ako nagpapacheck pero may libreng Calcium at Ferous silang binibigay pati na rin vaccines.

11mo ago

right niyo rin pong magtanong kung ano po ang dapat niyong itake na vitamins.

eto po ung unang vitamin's na binigay saakin hindi ko kasi naiinom pwede po bang ituloy ko ulit to mam

11mo ago

ma'am kelan yan nireseta sayo? buntis ka na ba sa current nung nireseta yan? if yes, bakit hindi mo po tinuloy 😅 saka gaya nga ng sabi nung isang mommy, sa 2nd trimester, iniimprove na lang ni baby ung mga organs na nabuo nya nung 1st trimester, so subukan mo parin bumawi kay baby, magpa reseta ka esp. folic acid. Napaka importante non. Okay lang yan kahit sa center ka lang nag papacheck up.

bakit nmn po di kayo nag vitamins momsh? para rin po sainyo yan at sa baby

11mo ago

kakaiba nman ata yan center nyo 😅 na di mag bigay.ng vitamins , napaka importante daw mag take ng Folic acid para sa development ni baby.