Di pa ako nkpag follow.up check.up okay lng ba?

Di ako nka pag check.up start nung quarantine mga March till now di pa ako bumalik sa OB ko , di pa din kasi sya bumalik sa pag clinic nya kay ngayon naiisipan ko na mag change nlng ng doctor. Natapos nlng kasi 1st trimester ko ones plng ako nkapag check.up so mag ssecond trimester na baka need na ng ibang vitamins yung bata or ano ba para sa brain development ni baby syempre. Anyways ang point ko lng is if okay lng ba na di ako nkaka pag check.up regularly ??? Di ba nakaka affect sa baby?

19 Replies

Same here😅 ako nga 2nd tri na, isang beses pa lang na checkup wala pa din si OB kc mag resume dw sya pag okay na yung ECQ dhl mahirap na dw mahawaan mga buntis at siya kya iwas din sya.. Eat healthy foods na lang momshie veggies, fruits, fish na low mercury, meat na naluto ng maayos, at sabayan mo ng inom ng Gatas for pregnancy (Anmum) or kung saan ka hiyang basta kumpleto pra sa development ni baby at inom madaming tubig importante yun

Im 13 weeks pregnant. Just like you patapos na 1st trimester ko never na ko nkabalik ng hospital. Even my trans V has been cancelled. According to my OB its better to stay at home kasi risky lumabas ang buntis. Basta walang bleeding okay lng daw. Try mo i contact thru fb ang OB mo si momsh, ganyan ginawa ko. Nagcocomunicate kmi sa chat. Dun ako nagtatanong ng vitamins ko kung need na ba magpalit.

4y ago

Kaso di ko ma contact OB ko momsh ehh di din kami friend sa Fb kaya hanap nlng ako ng lying.in dito samin kaso katakot lng kasi dumadami positive ng Covid dito

Ok lang po yan ako din po kasi hindi nakapag pa check up ng march and april Nung sabado lang po ako nakapag pa check up basta take po kayo ng Folic acid may nabibili naman po sa mga botica tsaka More on gulay po ang gatas din Ganun ang ginawa ko Last check up ko kasi is Feb. Ngayon 6months na ang tyan ko sa may 14 subukan niyo din po magpa check up sa center po ng Brgy niyo.

Okay lang yan Mamsh. Mas okay pa nga na every trimester, isang beses lang magpa ultrasound. Sa 2nd trimester, 5mos ang magandang magpacheck up po doon daw po kasi nakikita kung may problem sa baby and of course yung gender. And as long walang bleeding at pananakit nang puson, okay kayo ni baby. Keep in touch na lang dn sa OB mo.

4y ago

Nabibigla po kasi yung body natin kaya ata nagrereact. Ako din everytime na babahing or napatayo ako bigla. Kaya sa pag galaw po natin alalay lang. Yung oagbahing hndi talaga po natin macocontrol. Ang hndi po normal kung yung sakit sa puson nyo is tumatagal nang ilang oras.

Ok lng po Wala Bsta Walang bleeding o kht Ano na kakaiba na masakit. 25weeks po last physical check up ko ngaun 37w5days na ko antay ko nlng manganak ako. Pero nakakatext ko ob ko para sa mga tanung kung normal mga nararamdaman ko. Tuloy tuloy lng din po vitamins

Same mommy, pero lucky me dahil last na check up ko po ay 2nd trimester na ako. For me, magpa check up ka po dahil para magkaroon ka ng update sa iyong pagbubuntis at nagpapalit po ng vitamins kapagv2nd trimester na 😊

4y ago

Obimin Plus, Hemarate FA at Calciumade po ang nireseta sa akin mommy noong 2nd trimester na ako. Hindi ko po sinasabing gayahin nyo din po dahil iba iba pa rin po kapag nakaka usap natin ang ob natin, pero mostly ganyan naman po ang nirereseta.

Mga Mommy after ecq nalang daw ang balik sabi ng ob ko yung mga priority nila is yung mga manganganak na at yung may nararamdaman sakit kahit dipa nila kabuwanan.last month nakapag pa check up pa ako yung ang sabe

Me, Pumunta nako ng center. Mabuti nalang pumunta ko hehehe 1month ako di nakapunta sa ob kasi lockdown. Lagi nako nahihilo nun un pala 80 nalang dugo ko.😁 Niresitahan ako ferrous+Folic acid hehehe

Same mommy 2 months nakong di nakakapag pa check up due to ecq. Balak ko na din magpalit ng OB. Kasi sa public hosp lang ako nagpapacheck up. Balak ko na mag private kasi i'm on 33weeks na.

Ako sis 2nd trimester frst check up ko aun ung last. 3rd trimester nako im so worried na tlga. Kaso wala magawa. Kesa mahawa sa covid much better sa bahay nalang