Tips para sa manganganak

Dear veteran mommies! Ano'ng important tips na puwede mong i-share tungkol sa panganganak? Salamat po!

Tips para sa manganganak
50 Replies

bawasan ang kanin. doble ang tubig. if di naman maselan magbuntis. maglakad lakad 7 months pa lang ang tyan tuwing umaga 30 mins or less na lakad lakad okay na yun maganda din yun at maaarawan ka. inumin ang ferrous at calcium kahit gaano mo di kagusto ang lasa. kumuha ng philhealth at asikasuhin ba ang mga papel na kailangan. igayak ang damit na need nyo ni baby para iwas taranta. tsaka dapat may emergency cash na kayo na nasa bag at least di kabado na nataranta kayo pagpunta hospital. kausapin si baby at pinakaimportante magdasal.

3y ago

dagdag ko lang po, if bago member kayo philhealth mas okay kasi ngayon yata iba na yung mga lapses pinapabayaran na din. di ko lang sure nabasa ko lang din dati. punta na lang kayo sa pinakamalapit na office sa inyo

galingan sa pag ire hingang malalim tpos sabay ire ung tipong nadudumi ka pero wg ka sisigaw pag naire kasi naiirita mga doctor sa ganun hehehehe yan kasi tips sa aking ng bestfriend ko na medtech kasi assistant sya ng mama niya na midwife kaya sakanya ako humingi ng tips hehehehe kaya ayun share ko na rin sainyo 😊 wag rin kalimutan mag pray para sa safe na panganganak nyo mommies and kay baby 😊😊😊

Ang maipapayo ko lng always go to ur ob for check up, take prenatal vitamins at mga gamot na bilin Ni ob. gawin lhat Ng sinasabi Ng ob o doctor nio. tapos mag practice Ng breathing technique Isa Yun s nktulong sakin n mapadali Ang delivery at labor ko. share ko lng, nung nag labor ako almost 6 hours cympre mskt pg nasa active labor kn. but pra maibsan Ang sakit calm lng ako think positive. hanggang s mg delivery n ako gnmt ko n Yun breathing technique sobrang bilis Ng Lumbas Ang baby ko 15-20 mins I think.

sa pagbubuntis pa lang iwasan na ang too much sugar and carbs para sakto lang weight ni baby. Sa labor naman inhale exhale lang wag masyadong panic dahil kailangan i-preserve ang energy sa pag ire. Sa pag ire naman sa tyan dapat galing ang lakas, hindi sa lalamunan at umiri sa tuwing hihilab.

3y ago

sakin po 6 months pa lang pero 1kg na ung weight nya ☹☹☹ 52 kgs lang ako kaya kain ako ng kain, kaso si baby ata bumibigat, hindi ako

bago umalis at pumunta ng hospital kumain na muna at wag masyadong magmadali specially if tolerable pa naman yung labor pain. I-check lahat ng kailangan at wag magpapatalo sa nagpapanic na husband. Ikaw din yung magugutom pag umalis ng walang kain dahil di ka na papayagan sa ospital pagdating mo. Bad trip kasi yung experience ko.

kapag nasa 7mon. na ang tummy mo mag start k ng mamanas kaya dapat galaw galaw din lakad lakad pero wag mo naman masyado pagurin ang sarili mo tas mag paaraw ka sa umaga para healthy time to diet nadin bawas sa rice more sa gulay at prutas inumin ang mga vit.na prescribe by ur obgyn😊

kung sa lying in kayo manganak sure niyo na andun yung doctor agad, baka matulad kayo sa akin na 20mins nakabukaka pa wala pa magttahi sa akin at yung nurse bangag hindi alam ang panubigan sa hindi.. at lakas lang ng loob, ire agad wag isipin ang sakit, isipin si baby pano siya lumabas agad.. goodluck sa manganganak pa lang, stay safe

relax kapag time na... to reduce the pain do some exercise..squatting can also help easing the paib at the same time mapapadali ang paglabas.. hindi k nirerecommend sa lahat..but it works to me lalo n at raw labor ako mula s 2nd child k hanggang 3rd..kya for sure raw labor e2ng pang apat k.. s first born ako sinugatan.

Iwasan ang panay na paghiga kaapg nasa 3rd trimester na, wag masyadong kumain ng kumain, mabilis lumaki ang baby sa tyan. Be calm and trust God, wag kakabahan kapag manganganak na. Sulitin ang time with your baby. Uminom ng maraming tubig. at higit sa lahat trust the healing process. ♥️

Before going to hospital magdala ng comfortable na mga gamit and necessary documents. after mo manganak please encourage breastfeeding para lumabas agad yung gatas dahil mahal ang formula. Mas lalo mawawala yung breastmilk pag nagformula si baby.