Stress sa family

Dalawang pamilya po kami nakatira sa bahay bali magkapatid ung papa ko at tita ko then kasama po namin lolo ko. Tag isang anak po sil ng papa ko pero nagasawa na po kami magpinsan ung, ung pinsan ko po dito na nakatira kasama asawa at anak. Ako naman na anak ni papa may baby na din po pero ndi pa po kami nagsasam ng Lip ko padalaw dalaw lang po siya . Ang lolo ko po ay naka higa na lang dahil na mild stroke po siya ndi na po makalakad hanggang upo na lang sa kama. Ask ko lang po mga Mamsh. Ung tita ko kasi angal ng angal sa pagaalaga ng lolo ko siya ung bunsong anak diba po dapat siya namn talaga ang mag alaga sa lolo ko kesa sa kapatid niya na lalaki? Pero tinutulungan namn po siya ng papa ko sa pagbuhat at pagpapaupo sa lolo ko at napapakain ng meryenda. Nakakastress po kasi may anak din naman ako inaasikaso at 10months pa lang pure breastfeed pa po. Inaasikaso ko naman paminsan minsan lolo ko pero hindi po sobra dahil may baby po ako. Share ko lang po :( Sana mapuksa na ang virus ng makaalis na kami sa bahay na to.

9 Replies

rotation is the key momshie. kausapin mo po papa mo regaeding sa rotation ng pagaalaga. at si papa mo magsaaabi sa bahay kung paano since nakakatanda sya. ang ginawa po ng mama ko nuon, pang lima po sya sa 8 magkakapatid.. sya po yung nagisip paano maalagan aruga ang lola namin, may rotation po, halimbawa, dis 2 weeks, ang may sagot sa needa ni lola si kapatid no.1 and 2... (gastusin) at si kapatid no 3 naman po ang mag aasikaso kay lola. 😊😊😊 wala po nalamangan, wala naharm,walang nag away away at samaan ng loob😊😊😊 humaba pa po buhay ng lola ko 😊😊😊 tsaka po tumulong din kami mga apo sa gastusin. patak patak ika nga po at masaya tumutulong. 😊😊😊

4y ago

Thanks po sa advice

For me sis, dapat pantay lang tita and papa mo sa pag-aalaga, di yung porke bunso ay siya na mag-aalaga. Siyempre may sarili rin namang buhay tita mo and may inaasikaso rin naman siguro siya. Siguro maiging pag-usapan nyo yun as a family na for example, scheduling sa pag-aalaga. 😊 Pero ayun after ng crisis na ito, bukod na lang kayo siguro para di ka na maistress.

For me po, dapat salitan ang pag aalaga. Hindi naman po porket bunso or panganay ay dapat siya lang ang mag alaga. Huwag niyo po sanang masamain yung payo ko. Magtulungan na lang po sana kayo tutal ay magkakamaganak naman kayo. At better po talaga niyan, bumukod kayo pagkatapos ng ECQ.

Opo tinutulungan naman namin siya minsan. Ung mother ko po kasi kasambahay sa kapitbahay namin ako na lang ang umaako na magasikaso dahil pagod ng mama ko. Pero siya lang po kasi ang babae sakanila magkakapatid ndi po ba na siya ang mas obligado mag alaga?

4y ago

Di porke babae sis siya na obligado mag-alaga.

Salitan nlang kau family nman kau. D porket tita mo ung bunso siya lang mag aalaga. Mentality yan ng pilipino pero obligasyon ang anak at apo na alagaan ang lolo nyo

Mas okay pa din talaga kung may sar8li kayong bahay. Ikaw ang reyna. Kaya mas maigi na magseperate kahit hindi pa talaga kaya. Kung walang wala talaga, tiis muna at makisama.

pano mo nasabing sya lang dapat mag alaga?!? Dpat parehas sila ng papa mo... nakakaloka ka... Kung ayaw mo maubliga, magbukod kana... nakakaloka kayo sama sama

4y ago

Oo nga po nakakaloka po talagaà tapos iba lifestyle namin iba din lifestyle nila kaya minsan po nagsisilipan.

Responsibilidad naman nya din yun. Kung ayaw nya ng ganung sistema edi bumukod. Ikaw or yung tita mo bumukod.

4y ago

Parte din kase ng pagiging pamilyado na tao ang bumukod. Kung alam mong nakikitira lang sa ibang bahay, dapat atleast makisama na walang maririnig na salita. Attitude naman masyado tita mo. 😑 Hays.

Bumukod ka. Walng problema

4y ago

Opo after po ng ECQ aalis n po ako pero papa ko po maiwan.