Bố Mẹ Ly Hôn Và Những Ảnh Hưởng Xấu Đến Bé

Có thể nhiều bố mẹ chưa biết, nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 7 tuổi phải trải qua sự kiện cha mẹ ly hôn sẽ chịu ảnh hưởng tâm lý rất lớn đấy. Và những ảnh hưởng tiêu cực đó đã được Bé Yêu lưu ý dưới đây. 🙅 Tính tình thất thường, hung hăng Với những gia đình chỉ còn một bố hoặc một mẹ thì sự kiểm soát, uốn nắn sẽ trở nên khó khăn hơn. Từ đó dẫn đến sự mất cân đối trong tiến trình phát triển tâm lý của con cái. Hệ quả dễ thấy là có những bé trở nên hung hăng, hiếu chiến trong khi những trẻ khác có thể rụt rè và tự ti trước cuộc sống. 🙅 Cảm giác mất mát, bị ruồng bỏ Khi bố mẹ ly dị, đứa trẻ buộc phải sống với một trong hai người. Dù ở vào lứa tuổi nào, đứa con cũng sẽ có cảm giác mất mát và thiếu thốn về mặt chăm sóc tinh thần. Tệ hơn, tác hại của ly hôn còn khiến bé có thể cảm thấy bị ruồng bỏ nếu người bố hoặc mẹ còn lại không thường xuyên ghé thăm, hỏi han. 🙅 Ảnh hưởng tới việc học hành Với nhiều gia đình, sự kiện ly hôn có thể kéo theo việc bé con phải chuyển chỗ ở hoặc nơi học hành. Nếu bé may mắn không phải chuyển trường và làm quen lại thầy cô, bạn bè mới thì những trêu ghẹo vô ý từ bạn cùng lứa về tình trạng “thiếu cha” hoặc “vắng mẹ” có thể làm trẻ sợ đến trường. Ngoài ra, những môn học có thể tham vấn ý kiến từ bố hoặc mẹ như trước đây cũng bị gián đoạn càng làm cho tình hình học hành của bé thêm phần nghiêm trọng. Bố mẹ và người thân nên lưu ý những dấu hiệu của bé trên đấy nha! Và đừng quên chia sẻ với Bé Yêu thêm nhiều cách dạy con hay ho nữa nhé!

55 Các câu trả lời

khi muốn kết thúc 1 cuộc hôn nhân để làm tư tưởng thật tốt, đừng để con hutn hẫng và đừng để bản thân mình kẹt trong cuộc hôn nhân tệ hại ấy. vì như thế chả ai được tốt hết

Trc khi ngĩ đến kết thúc tệ nhất thì hãy ngĩ vì s ta bắt đầu .bởi ng chịu hệ quả này chính là những đứa con thương yêu của mk

cứ sông vs nhau như vậy con cái lớn rùi nó cũng bảo mẹ nó lý hôn thôi

Thế nên nhiều cuộc hôn nhân k hạnh phúc sống với nhau cũng chỉ vì con

đúng vậy bố mẹ bất hòa ly hôn khổ nhất vẫn là những đứa trẻ

chẳng ai muốn ly hôn cả,do Ng k còn thương thôi.sống z khổ lắm

thế cho nên, nhiều cuộc hôn nhân kéo dài là vì con

cha mẹ ly hôn tổn thương nhất vẫn là con cái

chuyện xui rủi đâu ai muốn đâu ad ơi 😂

tổn thương đến con cái là nhiều nhất