Chia sẻ về hạt chia cho bé

Có mẹ nào đang băn khoăn về việc cho bé ăn hạt chia ko ạ. Bé nhà 7 tháng r, đang cho con ăn dặm kiểu nhật nên e hay tham khảo các cách chế biến từ các mẹ trên fb. E thấy nhìu món mẹ hay bỏ hạt chia hoặc cho bé uống nước hạt chia luôn. Qa tìm hỉu thì e biết hạt chia có chất chống Oxy hoá, lượng đam cao mà không có cholesterol, Omega-3-6-9, chất xơ cao gấp 3,5 lần so với yến mạch tốt cho hệ tiêu hóa của bé, nhất là các bé đã ăn dặm dễ bị bón nè. Nhưng cm nhớ là không dùng hạt chia để thay thế cho các thực phẩm có chất xơ khác. Việc này dễ làm bé bị táo bón. Chế độ ăn uống hàng ngày phải được cân đối giữa các thành phần nha

Chia sẻ về hạt chia cho bé
1 Trả lời

Mh y như mom luôn, lúc tìm món mới cho con cũn thấy cm khác cho con ăn hạt chia. Mh lên TAP tìm hạt chia cho bé mấy tháng thì khi bé đã cai sữa và chuyển qua giai đoạn ăn dặm là dùng đc, nhưng mỗi ngày chỉ đc dùng 20-30 gram thôi. Mẹ có thể nghiền nhỏ hạt chia và nấu cùng với bột ăn dặm. Hay trộn hạt chia vào cơm và thức ăn trong các bữa hàng ngày nếu bé có thể ăn được cơm.