Các loại hạt tốt cho bà bầu

Các mẹ à, khi mang thai thì đừng quên bổ sung các loại hạt vào bữa ăn của mình nhé. Vì các loại hạt sẽ giúp mẹ bổ sung năng lượng và vitamin 1 cách hiệu quả. Ăn hạt cũng giúp bé iu thông minh hơn, phát triển não bộ 1 cách tốt hơn đấy. Dưới đây là một số loại hạt mà các mẹ có thể bổ sung trong thai kỳ nhé. Hạt óc chó Hạt óc chó có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng trong sự phát triển não bộ của thai nhi như kali, selen, canxi, mangan, đồng, sắt, magie, kẽm. Ăn hạt óc chó không những tốt cho não bộ của thai nhi, các axit béo thiết yếu trong quả óc chó còn rất tốt cho sự phát triển xương và răng của bé. Trong thời gian mang thai, bổ sung hạt óc chó có thể giúp mẹ ngủ ngon hơn và ngăn ngừa các bệnh huyết áp. Hạt óc giúp mẹ tăng hàm lượng chất béo không bão hòa và tăng chỉ số cholesterol có lợi. Các chất vitamin, chất chống oxy hóa trong quả óc chó tăng cường sự miễn dịch cho cơ thể, giúp mẹ bầu tránh mắc các bệnh nhiễm trùng, viêm nhiễm. Bên cạnh đó, hạt óc chó còn có tác dụng làm tăng lưu lượng máu, giúp thai nhi dễ dàng nhận được oxy, máu và các chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ. Ngoài ra, hạt óc chó có chứa nhiều protein và chất xơ, giúp mẹ bầu có cảm giác no lâu và bớt thèm ăn. Do đó, ăn hạt óc chó thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát được trọng lượng cơ thể, không bị tăng cân quá nhiều. Hạt đậu phộng Hạt đậu phộng rất phổ biến, dễ mua và giá thành rẻ. Thành phần dưỡng chất có trong đậu phộng bao gồm magiê, đồng, axit oleic.. giúp mẹ bầu có một trái tim khỏe mạnh. Bên cạnh đó, những dưỡng chất như protein, lipit, omega 3 và omega 6 có trong đậu phộng rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Trong đậu phộng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa resveratrol hỗ trợ đẩy lùi quá trình lão hóa da của chị em phụ nữ. Đậu phộng là một loại hạt lành tính, an toàn với sức khỏe mẹ bầu. Ăn đậu phộng thường xuyên sẽ giúp mẹ ổn định huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường (theo nghiên cứu nhóm các mẹ dùng đậu phộng làm thực phẩm mỗi ngày giảm 21% nguy cơ bị bệnh tiểu đường so với các mẹ cùng nhóm không dùng đậu phộng). Lưu ý: Mẹ bầu không nên ăn đậu phộng nếu bị dị ứng hay mắc các chứng bệnh khó tiêu, đầy bụng. Không nên ăn đậu phộng bị ẩm, mốc hoặc rang quá cháy. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn một nhúm đậu phộng và kết hợp với các loại hạt khác để cân đối dinh dưỡng. Hạt chia Hạt chia là một trong các loại hạt tốt cho bà bầu, có tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe. Hạt chia không những cung cấp vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn giúp tăng năng lượng giúp cho mẹ và thai nhi khỏe mạnh. Axits béo Omega 3 có trong hạt chia hỗ trợ quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh của trẻ, Axit folic giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và giúp cho thai nhi phát triển toàn diện. Với mẹ bầu, việc thường xuyên uống nước hạt chia sẽ giúp mẹ điều chỉnh được lượng đường trong máu ổn định, giảm nguy cơ bị đái tháo đường và các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, hạt chia còn có tác dụng giảm táo bón và giúp xương của mẹ bầu chắc khỏe hơn. Hạt mắc ca Hạt mắc ca là một loại quả khô, giàu năng lượng, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt hạt mắc ca rất bùi, ăn ngon và có nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể như: Hạt mắc ca có chứa nhiều Omega 3 và chất béo làm giảm cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt cho bà bầu. Mẹ bầu có thể ăn hạt mắc ca để ngăn ngừa huyết áp cao và có một hệ tim mạch khỏe mạnh. Trong hạt mắc ca còn chứa nhiều axit folic giúp giảm dị tật ở thai nhi. Và các dưỡng chất có trong hạt mắc ca hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Với mẹ bầu, hạt mắc ca có chứa Axit palmitic giúp kiểm soát, đốt cháy mỡ thừa và giữ được cân nặng vừa phải. Hạt mắc ca còn giúp mẹ tái tạo làn da, giúp da tươi trẻ và nhiều sức sống hơn. Hạt hạnh nhân Hạt hạnh nhân có chứa nhiều axit béo Omega 3 giúp kích thích sự phát triển não bộ cho thai nhi. Đồng thời, lượng axit folic có trong hạnh nhân cũng giúp làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi. Ăn hạt hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu giảm được lượng Cholesterol trong máu, đồng thời, giúp mẹ và bé có một trái tim khỏe mạnh. Chất dinh dưỡng có trong hạt hạnh nhân rất phong phú, đặc biệt có magie - một loại dưỡng chất giúp cho mẹ bầu giảm nguy cơ sinh non. Việc táo bón khi mang thai sẽ không còn là nỗi ám ảnh với mẹ, khi dùng hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa của mẹ trở nên dễ dàng hơn cũng như giúp mẹ bầu phòng tránh được bệnh thiếu máu khi mang thai. Ngoài ra, hạnh nhân còn có tác dụng tuyệt vời. Đó là giúp mẹ bầu hạn chế được căng thẳng, lo âu, stress và giảm nguy cơ tiền sản giật hiệu quả.

8 Các câu trả lời

các loại hạt giàu dinh dưỡng và an toàn cho mẹ với bé, hữu ích cho mẹ bầu

Hạt điều, hạnh nhân, óc chó, nhưng ăn vừa phải thôi mẹ nó nhé

Ăn các loại hạt rất tốt cho mẹ bầu

Hữu ích lắm mom

Rất hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích