Cho e hỏi cách chữa trĩ sau sinh thường k ảnh hưởng sữa mẹ với ạ

Có mẹ nào sinh thường xog bị trĩ không ạ. E vừa đau vết khâu lại bị trĩ ngoại nó ra búi nhỏ như đầu ngón tay đau và sưng to không nằm không ngồi được huhu 😢😢mới sinh xong e cũng ko dám dùng thuốc đặt :(( Các m biết mẹo làm co búi trĩ không ạ. Giúp e với các m. :(((

12 Các câu trả lời

E thử ăn nhiều rau lang, rau diếp cá, rau xanh và ăn chuối (3 quả) 1 ngày, nếu búi trĩcủa e bị lồi ra thì tối ngủ giã diếp cá với ít muối đắp vào hậu môn. Uống đủ nước và tương đương nước 3 lít mỗi ngày, thức ăn ko dùng bột nêm, ăn ít mặn, ăn nhiều cà rốt, bơ, khoai lang, bí đỏ, rau sống. Như vậy là tốt cho bé và cả cho mình luôn. Em thử xem có bớt không chứ đang cho con bú không uống thuốc được đâu!

Mấy mom khác đã bày cách cho mom r nè. Mình bổ sung thêm là mom cố gắng tập thói quen đi đại tiện vào một khung giờ cố định trong ngày, thường là sáng dậy hãy tập đi wc luôn, tuyệt đối k nhịn wc khi mắc nè. Lúc đi thì không nên dùng sức để rặn. Đừng ngồi xổm vì k tốt cho búi trĩ đâu. Mom ráng đi tới đi lui, không nên ngồi, nằm quá lâu trong một tư thế

Nỗi đau ko của riêng ai huhu…Mom ăn mấy món nhìu chất xơ á mom, như em là em tích cực uống nước, ăn khoai lang, rau lang, thanh long, rau xanh…thì phân mềm ra và dễ đi hơn á. Vs đừng ăn đồ chiên, dầu mỡ nhìu khó tiu lắm mom. Trên TAP có hướng dẫn mấy bài tập Yoga, tập Kegel giúp búi trĩ săn gọn hơn, mom thử tìm tập nha

có gel bôi chị ạ, giống e, trước khi bầu bị nhẹ rồi, lúc sinh phải rặn lòi hẳn 1 đoạn bằng đầu ngón tay út ra, đau lắm, bôi gel dành cho bà bầu đỡ nhiều

mom bị xa búi trĩ thì lấy ít rau diếp cá rửa sạch đun sôi cho ít muối vào xông vài ngày là hết à . mà lại còn sạch nữa

mình thấy chỉ là ăn và đắp lá diếp cá nè m.nhưng mình ko chắc vì mình ko bị.m có thể thử xem sao nha m

m ăn và đắp rau diếp cá xem sao

Ăn và đắp là diếp cá nè mom

ăn và đắp lá diếp cá nè m

ăn và đắp diếp cá m nhé