Sau sinh mổ bao lâu thì được ăn cá mấy mom ưi?

Mấy mom sinh mổ thường kiêng cữ ntn vậy ạ? khi nào ăn uống thoải mái vậy mấy mom? mình mổ xong 2 tuần rồi nay mẹ cho ăn cá lóc kho tiêu k biết có ăn được chưa mấy mom. mấy hôm trước chỉ ăn thịt thôi chứ chưa ăn cá, cá lóc là cá nước ngọt chắc lành tính ăn đc mấy mom nhỉ> còn cá biển thì có cần kiêng lâu hơn k ạ

8 Các câu trả lời

Theo mình tìm hiểu trên TAP thì để không ảnh hưởng đến vết mổ thì mẹ sau sinh cần kiêng ăn cá trong tháng đầu sau sinh, ra tháng thì mình ăn được nè mom. Tới tháng thứ 3 sau sinh thì mẹ k cần kiêng nữa mà ăn thoải mái các loại cá (ngoại trừ cá biển sâu nhiều thủy ngân). Cá đồng thì mẹ nên chọn mua những con cá tươi sống, không nên mua cá đông lạnh nhé

Bữa mh có nghe b sĩ dặn là cá thì nên để 2,3 tháng cho vết thương lành r hẳn ăn. Vì nó có thể làm vết thương ko tụ máu nên lâu lành vs ngứa ngáy á mom. Mom nên ăn cá hồi, cá chép, cá lóc…nhiều Omega 3và ko nên ăn cá thu, cá ngừ, cá kiếm…nó nhìu thủy ngân sẽ vào sữa ko tốt cho bé. Nên lựa những con tươi sống, đc làm sạch ko mua đồ đông lạnh nha mom

Ăn được nè mom, cá biển thì đợi vết mổ lành hẳn thì có thể ăn nè mom, sau 1 tháng mom có thể ăn uống lại bình thường nhưng cũng nên kiêng hoặc ăn ít các món ăn gây ngứa như thịt gà, rau muống… để vết thương lành hẳn rồi ăn nè, mom uống nhiều nước ấm, đi lại vận động để vết thương nhanh lành nhé

Chừng nào vết mổ lành hẵng ăn mom ạ, còn tháng đầu thì nên kiêng hẳn cả cá đồng, cả cá biển với mấy đồ tanh tôm, cua, ốc các thứ ý. E thấy ai ăn sớm là dễ bị hậu sản ý, vết thương mưng mủ khó lành, giở zời là ngứa ngáy, khó chịu xong nó cứ thâm đen lại như con đỉa trâu, sơ lắm

ăn hải sản như mực tôm cua ghẹ thì kiêng lâu nha m.vì ăn vào bé lạnh bụng sẽ đi tiêu chảy nè.còn cá biển thì ráng đợi vài tháng hẵng ăn.ăn với lượng vừa phải vì có chứa khá nhiều thuỷ ngân.bé bú mẹ cũng sẽ hấp thu các chất đó vào thì ko tốt

Ăn được m nhé k cần kiêng đâu

ăn được cá nha mom

ăn thoải mái