Cứu e cm ơi, trẻ 2 tháng tuổi ngủ ít

Có mom nào như e ko a, e rầu quá. Con e đc hơn 2 tháng tuổi. Bé rất ít ngủ. Từ lúc ra tháng, bé ngủ ít hơn. Nhiều khi phải dong, bế 1,5-2h mới chịu ngủ. Bé rất thính ngủ, động tí là giật mình, nhiều khi đang ngủ, cũng mếu máo, khóc ré lên. Đỉnh điểm là mấy hôm gần đây, bé toàn thức từ 8,9h tối hôm trước đến 10-12h trưa hôm sau. Dù e có chơi lâu với con, cho con nằm tự ngủ cũng ko đc. Trong khoảng thời gian này, cũng có lúc bé ko ngủ luôn, có lúc bé ngủ đc 10'-30' là tỉnh. Cứ thế này vừa thương con ít ngủ, mà cứ thức trông con e cũng đuối lắm rồi 😭😭

Cứu e cm ơi, trẻ 2 tháng tuổi ngủ ít
4 Các câu trả lời

tình trạng trẻ 2 tháng ngủ ít nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự ptrien thể chất và trí não. Mom đừng bế dong nhiều quá con sẽ k thể tự ngủ dc dc đâu. Trc đó cần cho bé bú no, tã bỉm sạch sẽ, phòng ốc thông thoáng, yên tĩnh, nhiệt độ ổn định. nếu con ngủ ít đi kèm dấu hiệu đổ mồ hôi trộm, rụng tóc vành khăn, quấy khóc nhiều thì có thể do thiếu canxi nên cần phải đi khám để bsi kê đơn

Nếu trẻ 2 tháng tuổi ngủ ít vào ban ngày có thể do phòng con sáng quá hoặc ồn quá, k thoáng mát dễ chịu. Hoặc con mom bị thiếu các dưỡng chất như kẽm, canxi, magie. Theo m tìm hiểu thì trẻ sơ sinh cần phải được ngủ ít nhất 16 giờ mỗi ngày, giấc ngủ ngắn trog ngày của con là khoảng 2-3 giờ và tỉnh giấc để bú sữa.

Thức từ 8,9h tối đến 10-12h trưa hôm sau là bé thức xuyên suốt 12 tiếng ko ngủ lun hả Mom

zị thì cực quá, ban ngày bé có ngủ nhiều ko mom