Mấy mom ơi bà bầu ăn tỏi được không ?

Có bầu có cần kiêng ăn tỏi không ak ? E mới đi khám thai lần đầu về , bsy dặn ăn uống đủ chất cho e bé khỏe . Giờ nhìn món gì cũng lo k biết ăn vô có tốt cho con k ? Ăn tỏi có hại gì cho bà bầu không ak ? Nhà e xài tỏi để ướp thịt cá với làm nước mắm chua ngọt , ăn quen đó giờ rồi mà kêu bỏ ra k ướp tỏi nữa chắc đồ ăn ko thơm nổi huhu

Mấy mom ơi bà bầu ăn tỏi được không ?
9 Các câu trả lời

Mom k cần kiêng ăn tỏi đâu vì tỏi còn giúp trị bệnh nữa đó. Mùa này đang dịch covid nguy hiểm, ăn tỏi là tăng miễn dịch với kháng khuẩn tốt lắm đó mom ơi. Ở nhà e mấy bà mấy o còn kêu uống nước ép tỏi tươi để khỏi cảm lạnh, cảm cúm, sổ mũi, viêm họng mà nhẹ là cũng trị được tuốt luôn. Bác sĩ nói mình ăn 2-4 gram tỏi tươi chế biến cùng các món ăn hàng ngày là rất tốt.

Tỏi thì hơi nặng mùi nhưng nhiều món không có tỏi mất cả ngon ý. Mình đọc bài trên TAP thì tỏi giúp tăng đề kháng nhưg đag bầu cũng k nên ăn nhiều, dùng để ướp thức ăn hoặc xào nấu thôi chứ đừng ăn tỏi sống hay uống nước ép tỏi vì hăng và cay lắm. có thể ngâm tỏi với mật ong trong khoảng 20 - 25 ngày và dùng lúc bị ho hoặc cảm cúm trong thời gian mang thai nữa đó

Theo t thì bà bầu ăn tỏi được bình thường, trước đó mình bầu nêm nếm gia vị tỏi thuường xuyên cũng ko bị sao hết. Nhưng nếu bầu mấy tháng cuối thì ko nên ăn, do tỏi làm ảnh hưởng đến vị sữa mẹ, khiến nó có vị đắng làm bé không thích bú đó mom. Với điều kiện ăn nhiều mới ảnh hưởng nha, còn ăn ít vừa phải ko sao đâu mom à..

mình nghĩ ăn tỏi ngoài trừ tỏi ngâm thì m ăn được nha m ơi

ăn bình thường nha mom, ăn tỏi còn trị cảm cúm nữa đó

Được mà, tốt cho sức khỏe. Phòng được nhiều bệnh

Ăn được mom ạ

ăn ít thôi

ăn bt mà m