Bắt mạch biết trai hay gái

Cách bắt mạch chẩn đoán trai hay gái theo các tài liệu ghi lại thì là sẽ bắt mạch và cảm nhận, so sánh nhịp mạch đập ở cả 2 tay trái phải. Nếu thấy mạch đập ở tay phải mạnh hơn thì bà bầu con gái còn ngược lại thì là con trai. Lý giải việc này, y học cổ truyền nói rằng đó là dựa vào nguyên lý âm dương để chẩn đoán thai nhi là nam hay nữ. Theo đó, tay phải là âm nên sẽ là con gái còn tay trái là dương nên sẽ là con trai. Giờ có mom nào còn nhờ thầy bắt mạch kiểu này k nè :D

9 Các câu trả lời

Ngày xưa các thầy thuốc đều dùng cách này để xem có thai hay k với cả trai gái nữa. Mà giờ nếu có thì chắc hiếm, với lại phải là người cực kỳ giỏi kìa. Ông ngoại mình ngày xưa cũng là thầy thuốc nam, cũng có bắt mạch cho các bà bầu nữa đó. Giờ thì đa số sẽ theo tây y vì hiện đại hơn và cũng dễ tìm nơi uy tín