Bắt mạch biết trai hay gái

Cách bắt mạch chẩn đoán trai hay gái theo các tài liệu ghi lại thì là sẽ bắt mạch và cảm nhận, so sánh nhịp mạch đập ở cả 2 tay trái phải. Nếu thấy mạch đập ở tay phải mạnh hơn thì bà bầu con gái còn ngược lại thì là con trai. Lý giải việc này, y học cổ truyền nói rằng đó là dựa vào nguyên lý âm dương để chẩn đoán thai nhi là nam hay nữ. Theo đó, tay phải là âm nên sẽ là con gái còn tay trái là dương nên sẽ là con trai. Giờ có mom nào còn nhờ thầy bắt mạch kiểu này k nè :D

9 Các câu trả lời

ủa e thắc mắc sao cùng 1 cơ thể mà mạch lại bên đập mạnh bên đập nhanh khác nhau vậy nhỉ mí lại lỡ lúc bắt mạch mà m hồi hộp, lo lắng, căng thẳng gì đó làm thay đổi nhịp đập thì làm sao mà xđ dc gtinh thai nhi chứ. mà biết dễ vậy thì m cũng tự bắt mạch bít dc cần gì đến siêu âm hay đi thầy thuốc nữa đâu, em là e k tin đâu vì cũng giống như cách đoán gtinh qua nhịp tim nhanh chậm ý, bsi đều bảo k có căn cứ khoc mà

Cái này e chưa làm nên ko biết ntn. Nhưng có xem phim VN ngày xưa, e cũn thấy ngta làm cách này. Nếu mạch đập ở tay phải mạnh hơn thì là con gái  còn ngược lại thì là con trai. Hỏi ngoại thì ngoại nói hồi xưa ko có máy móc thì ngta làm như v nhưng phải gặp người giỏi, có chuyên môn mới đúng. Nên mom nào muốn thử thì nên chọn chỗ có uy tín, chất lượng nha

Ngày xưa các thầy thuốc đều dùng cách này để xem có thai hay k với cả trai gái nữa. Mà giờ nếu có thì chắc hiếm, với lại phải là người cực kỳ giỏi kìa. Ông ngoại mình ngày xưa cũng là thầy thuốc nam, cũng có bắt mạch cho các bà bầu nữa đó. Giờ thì đa số sẽ theo tây y vì hiện đại hơn và cũng dễ tìm nơi uy tín

Mình giờ mới nghe lun ak. Để mi mốt thử nghiệm cho người thân. Chớ giờ mình bit trai hay gái dồi :))

mình chưa mà hên xui mom ạ ,k phải ai cũng đúng đâu 16w trở lên siêu âm là biết

hì, em giờ mới nghe mom à

em mới nghe luôn m..😂😂

mới nghe luôn đó mom

mới nghe luôn nè