Cho em thắc mắc đẻ mổ có nên đợi chuyển dạ không

Các mẹ sinh mổ chủ động cho e hỏi đẻ mổ có nên đợi chuyển dạ k ạ. E nay tập 2 rồi, tập 1 đẻ từ dũ cũng mở ctc, r bác sĩ cho nằm đã đời trong phòng chờ, đặt bóng kích tùm lum mà cuối cùng k mở đc nữa, HA cao nên mổ luôn. Tập 2 này vẫn phải mổ r nhưng k biết có thể chủ động mổ khỏi chờ chuyển dạ k các mom

10 Các câu trả lời

Theo mh nếu như đã đủ tuần và sức khỏe của 2 mẹ con đều tốt thì nên mổ chủ động. Chứ để như lần 1 trải qa nhìu đau đớn mới đi mổ thì kiệt sức lắm mom. Hoặc mom hỏi ý kiến bsi sẽ xem xét khả năng có kéo dài thêm tuần thai được hay không và chọn thời điểm mổ lấy thai thích hợp nhất trước khi có dấu hiệu chuyển dạ để ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sinh mổ.

2y ago

cảm ơn m.mình mới 37w1 ngày mà bụng to quá lúc sinh bé đầu là sinh sinh thường 3,5 kg.nhung bé này sợ gần 4kg to quá k đẻ dk nen minh muốn mổ nk.

Nếu k có bất thường trong thai kỳ buộc phải sinh sớm thì k nên mổ trước 39 tuần đâu mom, nên chờ chuyển dak đó. Trừ khi bà bầu có tiền sử tiền sản giật, cao HA, cạn ối hay canxi hóa bánh nhau quá nặng r thì thường là mổ sớm trc khi có dấu hiệu chuyenr dạ. cái này bs sẽ đánh giá và tư vấn chứ mình k can thiệp đc nè

2y ago

cảm ơn m nhé mình bé đầu sinh thường 3,5kg nhưng bé này sợ gần 4 kg đẻ k dk nên muốn mổ

khi nào có dấu hiệu thì mom đi sinh, nếu k có thì 39w mom đi khám rồi tư vấn với bs

m thấy có dấu sinh thì đi mổ nhé, đừng để đau chuyển dạ là đc..

thường sẽ mổ chủ động và mổ lần 2 sẽ sớm hơn lần 1

Mình sinh thường nên ko rõ vấn đề này, đẩy bài cho Mom

m có thể mổ chủ động nè, m nói chuyện với bs cho rõ hơn nè

2y ago

cảm ơn m

thường mổ chủ động ở tuần 39m

theo bác sĩ chỉ định mom ơi

Hỏi bác sy