Các mom cho e hỏi trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ v ạ?

Các mom ơi, e lần đầu làm mẹ nên còn nhìu cái chưa biết. Sữa mẹ của e ko nhìu nhưng đủ cho con bú. Bé nhà e thì 2-3 tiếng bú 1lần, khi nào e hút sữa cho bú thì thấy bé 1 lần khoảng 60ml, 1 ngày bé bú đc 6 cữ. Như vậy có ít quá ko các mom? Mấy lúc e cho bú ti thì ko biết đc lượng sữa con bú nên ko biết là con có đủ sữa ko, làm sao để mình biết bé đã bú đủ v ạ?

4 Các câu trả lời

Mom muốn nhìu sữa có thể uống lá đinh lăng hay chè vằng, uống nhìu nước mỗi ngày, ăn uống đầy đủ và nhìu chất dinh dưỡng. Nếu con tăng cân tốt là con đang bú đủ sữa. Còn bé mà tăng cân chậm có nghĩa rằng bé chưa nhận được lượng thức ăn cần thiết. Vì vậy, nếu sau hai tuần mà con không có mức cân nặng như lúc chào đời hoặc không tăng cân đều đặn, mom có thể cho đi khám để có sự điều chỉnh thích hợp nha.

Bé bú như v là chuẩn rồi đó mom. Khi cho con ti xong mà mom thấy ngực nhẹ hẳn đi so vs lúc đầu thì bé đã bú nhìu r á. Vs mom để ý sau khi bú mà tay bé dần dần buông lỏng và xòe cả bàn tay, cơ thể thả lỏng ra là bé đã nạp đủ năng lượng. Thường thì mỗi lần ti chỉ nên kéo dài khoảng 30p, nếu lâu hơn thì chỉ là tín hiệu con ăn vặt, thích ngậm ti hơn là đói đó mom

Bé bú đủ là khi bé bú xong bầu ngực mom nó xìu xuống và nhẹ đi nè, bé 2 tháng bú lần 60ml là được rồi nè mom, bé tăng cân đều thì không có vấn đề gì đâu

bé bú z là chuẩn rồi mom