Các mom ơi

Các mom suy nghĩ thế nào về quan điểm : chồng đi làm cả ngày mệt rồi. Tối về k cần phụ vợ chăm con.

23 Các câu trả lời

Theo mình thì mìh ở nhà trông con khi mệt có thể 15 - 20 phút , mún tắm mún ăn ún là ăn thôi . Còn chồng đi có thời gian hết mệt củng đâu dc nghỉ , đói củg đâu có dc ăn , những a chồg mà đi lm cty còn vất vả hơn mình ở nhà trông con . Ở nhà trông con tuy cực nhưg vẫn phẻ hơn là ng ck đi lm cực nhọc . Đi lm đã mệt tối về còn phải thức đêm thức hôm thì ai mà lm cho nổi . Mấy bà cứ mở miệg ra là bắt chồg phụ . Uh thì tan ca về cơm nước xog thì chồg có thể rửa chén rồi trôg con cho mẹ đi lm tắm hay gì đó thì ok . Chứ bắt thức đêm để mẹ ngủ là ko đồng ý nhé. Ngta đi lm sớm thức vậy sao đi nổi . Mìh ở nhà giữ con con ngủ giờ nào mìh ngủ giờ đó . Con thức thì mìh chăm con , con ăn ún xong mìh dọn dẹp nhà . Hết ngày

1y ago

đồng quan điểm

Tuỳ hoàn cảnh gia đình và công việc của chồng nữa mom ơi. Ck mình cũng làm xù đầu vì ảnh là thu nhập chính, làm trong làm ngoài, đêm còn ngồi máy tính làm đến 2-3h sáng. Nên ảnh cũng bảo với 2 bà nội ngoại là nhờ bà với vợ chăm con, ảnh chỉ chơi vs con thôi. Mọi ng đều rất hiểu vì giờ ảnh mà chăm con nữa thì ổng mà ốm ra còn khổ nữa. Có mình với bà chăm là thoải mái rồi. Bù lại thì ảnh thương vợ thương con theo cách của ảnh, rất quan tâm đến con, ủng hộ quan điểm chăm-nuôi con của mình, về nhà mà rảnh dc tý là lại hỏi han vợ con.

bạn hỏi lại ck, thế tui đây cũng làm việc từ sáng đến tối như a đây, ngày làm 10h, tối thì chia đều công việc, a mệt tui k mệt ak, a đàn ông a làm 8h a than mệt, tui phụ nữ a bắt tui ngày làm 20h hay sao,chăm con là nhiệm vụ và trách nhiệm của ng làm cha, vì vậy sau này các ce k nên dùng từ PHỤ chăm con, dùng từ phụ nghĩa là việc này k phải của nó nên nó vui thì phụ k vui thì thôi. Do chị em cả thôi phải rõ ràng cứng rắn ngay từ đầu thì sau này k phải vất vả chăm con 1 mình

Theo m thì con là trách nhiệm cả 2 nếu thương vk tất sẽ giúp vk với xem chăm con là nghĩa vụ của m. Chứ ko phải gia trưởng như vậy.phụ và san sẽ việc nhà là việc cần làm để phụ giúp vk mình.chứ ko phải làm về r ngồi bấm dt vk lm j làm.bạn hãy loại bỏ cái tiêu cực ngay từ đầu đi đừng đrẻ trách nhiệm 1 người.nếu ko phụ vì cv thì mình ok mà ko phụ vì nghỉ có tiền là trên hết hay nghỉ đi làm cực khổ về ko phụ

Ck là chụt cột chính nhưg cũng có phần trách nhiệm chia sẻ chăm sóc con và gđ k nhìu thì ít như thế mới trọn vẹn gđ Phụ nữ ta thiệt thòi mang nặng đẻ đau, tan nát body,sức khoẻ suy yếu… hết thời gian lo cho bản thân . Nhưg hãy tự tin vì mình có công lớn hơn ck làm đó chính là đã và đang nuôi 1con người từ trong bụng đến chào đời. Vậy thì trách nhiệm người đàn ông là gì…. Hãy tích cực lên nhé các Mom ,

Theo mình con là của cả 2. Nên dù không đl hay đl thì trách nhiệm chăm sóc con cái vẫn là chung. Người đl lo tiền bạc, chăm sóc giờ đl về, lúc rảnh rỗi, yêu thương vk con theo cách của họ. Còn người ở nhà chăm sóc con, gia đình, chia sẻ với người đl bớt mệt mỏi. Nv cuộc sống mới bền lâu được. Chứ cứ cậy đl mà về vắt chân xem tv, dt, mặc người ở nhà thì mình cũng k cần 1 người đàn ông như thế

Đó đến ctuan thì chồng ở nhà phụ việc lặt vặt như giặt đồ cho con , cho ăn ún hay quét sân lau nhà rửa chén . Mìh vẫn ko thể hỉu dc là có mấy chị cứ nói chồng làm về là chồng phải chăm con mìh nghỉ ngơi??!!.. ai củng có trách nhiệm bổn phận làm cha mẹ hết nhưng theo cách mấy chị đó thì ôg chồng gồng ko nổi riết củng chán .

Cái đó còn tuỳ thuộc vào ý thức của mỗi người ck thôi mom! Ck mình cũng đi làm , vùa làm cty , vừa giao hàng cho mình có khi còn chạy xe thêm nhưng mà vẫn sắp xếp thoi gian de phụ vk Cham con nhu là tắm cho con , dạy con học chiều tối chở mẹ con đi dạo hóng mát ! Nói chung la cũng khó nói vì ko phải ai cũng giống ai mom ạ !

việc nhà nchung ở nhà vợ làm hết ròi nhưng con cái là chung pải chăm chung k pải là phụ mà là bổn phận đang làm cha chứ k pải đi làm kiếm tiền rồi về k chăm con phụ việc nhà có thể k làm nhưng chơi vs con chăm con pải phụ vợ con là của cả2 mà

tùy cv của ck nữa m. như ck mình làm việc nặng nên khi về nhà mình cố gắng để cho ck nghỉ ngơi tốt nhất. bù lại những khi ck nghỉ k đi làm, ck sẽ giúp mình việc nhà hay chăm con cái. nói chung là vk ck thì nên san sẻ, giúp đỡ và thông cảm cho nhau.