Đặt câu hỏi với chuyên gia, nhận điểm xịn

Các mom của TAP hãy đặt các câu hỏi thú vị với chuyên gia tham dự livestream sắp đến với chủ đề ăn dặm nào! Câu hỏi nào được khách mời lựa chọn để đăng tải và trả lời tại sóng livestream sẽ nhận ngay 100 điểm! Vừa được giải đáp thắc mắc, vừa nhận điểm, quá tuyệt vời luôn cả nhà ơi! Đặt câu hỏi ngay bên dưới bài đăng nào! Thời gian chốt câu hỏi: 23h59p, ngày 29/06/2021

Đặt câu hỏi với chuyên gia, nhận điểm xịn
87 Các câu trả lời

cho em hỏi bé e đc 16m, mọc đc 6 cái răng ( thêm 1 cái chuẩn bị lên) trước đây bé ăn uống rất hợp tác, cháo, bột hoặc ăn blw, nhưng hơn tháng nay bé ko chịu ăn cháo nữa, e có đổi món nấu mì, súp, blw thì bé ăn nhưng ko nhiều, đa số bé thích ăn rau củ, trái cây, thịt cá thì rất ít ăn. Vậy có ổn ko ạ?

Bé nhà em gần 19 tháng rồi được 15 cái răng, nặng 10 kí rồi nhưng k chịu ăn thô ạ, cứ tới giờ ăn hoặc uống sữa ngoài là bé không chịu hợp tác ạ trong khi đó mẹ cũng tham khảo nhiều món ăn và thử nhiều cách ạ.. có cách nào giúp e k ạ, chứ em dường như đuối với con trong chuyện ăn uống rồi😔

cho e hỏi con e 10m hiện tại e cho ăn song2 truyền thống và blw nhưng khi ăn blw e cho con ăn rau củ luộc mềm thì bé tiêu hoá ok nhưng bữa nào e cho ăn bắp(ngô) thì bé ị nguyên hạt.ba và ô nội bé la e quá trời bảo cho con ăn vậy đau bao tử nên e muôn hỏi e cho con ăn vậy có ảnh hưởng bao tử bé không ạ?

Cho e hỏi. Trẻ dưới 1 tuổi theo khuyến cáo không nên nêm bất kì gia vị nào nhất là không cho trẻ ăn muối vì tất cả gia vị bé ăn đều có trong thực phẩm của bé. Vậy trên thị trường bán rất nhiều loại hạt nêm cho trẻ. E muốn bổ sung vào đồ ăn của trẻ thì có ảnh hưởng gì không ạ ?

cho em hỏi: bé e nay được 13 tháng. bé k chịu ăn cơm ma chỉ ăn đồ ăn với canh, hoặc trái cây, cho bé ăn nuôi hoặc mì bé kug ăn dc chút xíu mà chỉ ăn rau củ đa số ăn nước thì nhiều. ăn như vậy có tốt không ạ. (bé cũng chậm tăng cân luôn ạ có phải không ăn cơm k ạ).

cho mình hỏi Con mình mãi tới 10th rưỡi có 2 răng dưới và 2 răng cửa nhú rồi nhưng cho ăn nui sao bé ko nhai dc, mắc họng rồi lại ọc ra. Hiện bé mình 11th và đang ăn cháo hạt vỡ. Có 4 răng ạ. Cho mình hỏi có cách nào để bé tập nhai ko ạ? 😢

3y ago

nếu mới đầu tập thì hấp mềm ak, buổi đầu sẽ có hiện tượng nhợn vì chưa quen, phản xạ bình thường thôi, dần dần bé sẽ hình thành thói quen nhai, đừng bỏ cuộc mà ko tập nữa

Chef cho hỏi. Bé mình ăn cháo củ hay bị bón lắm nên thường cho ăn cháo rau nhiều. Ko biết có thể kết hợp củ với cái gì để hạn chế bớt tình trạng bón ạ? Với mình nấu cháo ko có bỏ dầu ăn cho bé thì có sao ko ạ? Bé mình sắp 1 tuổi ạ. Cảm ơn Chef

bác sĩ cho em hỏi bé trên 1 tuổi nêm gia vị như thế nào ạ? Em biết có dầu ăn và nước mắm dành riêng cho bé, nhưng không biết có đc nêm muối (i-ôt), nêm hạt nêm thay mì chính không ạ? Và bé bé bao nhiêu tháng thì ăn chung bữa cơm với gia đình được ạ?

Chuyên gia cho mik hỏi : Bé mik nay 8m5d có 2 cái răng dưới 1 răng trên có nên cho bé tập nhai dần thức ăn lợn cợn cho bé đc k ạ ? mà cho bé tập như thế nào ạ tại bình thường đã ăn lâu fai coi đt mới chịu ăn có cách nào thay đổi k ạ? Cảm ơn chuyên gia

bé nhà e 9.5 tháng đc 4 răng mỗi lần tập ăn thô là bé ọc ra hết nên toàn cho bé ăn nhuyễn mà nhiều khi ăn nhuyễn bé cũng nhợn có lần tập cho bé tự cầm rau củ ăn nhưng bé ko cầm mỗi lần đưa là nắm xong lại bỏ ra làm sao để tập bé nhai đây ạk