Cách theo dõi thai máy nào chuẩn nhất?

Các mom có kinh nghiệm cho e hỏi thai máy là mình cảm nhận thấy thế nào, và dấu hiệu nào là biết thai máy để theo dõi ạ. Em 18w, mới tập 1, chưa có cảm giác gì về thai máy nên k biết có sao k, nhờ các mon chỉ giáo dùm. Các mom chỉ e cách đếm cử động thai luôn ạ, có tool nào theo dõi dễ dàng k ạ. Em cảm ơn!

5 Các câu trả lời

Tập theo dõi cử động thai ngày 3 lần, sau ăn tầm 30ph là bé quậy nhất, đếm và ghi lại bằng note đt cũng đc mom. Mà mới đầu thì cảm giác như con tôm nó nhảy ở trong bụng ấy m, kiểu giật giật, về sau r thì cảm nhận rõ lúc nào bé đạp lúc nào bé trườn luôn, tùy từng bé và tùy cơ địa mẹ mà cảm nhận sớm hay muộn, mình rau bám mặt sau nên 15-16w là thấy giật giật mấy cái rùi, 12w giật duy nhất 1 phát đầu tiên