Cách theo dõi thai máy nào chuẩn nhất?

Các mom có kinh nghiệm cho e hỏi thai máy là mình cảm nhận thấy thế nào, và dấu hiệu nào là biết thai máy để theo dõi ạ. Em 18w, mới tập 1, chưa có cảm giác gì về thai máy nên k biết có sao k, nhờ các mon chỉ giáo dùm. Các mom chỉ e cách đếm cử động thai luôn ạ, có tool nào theo dõi dễ dàng k ạ. Em cảm ơn!

5 Các câu trả lời

K sao đâu mom. Bầu con so với nhau bám mặt trc sẽ cảm nhận muộn hơn. mà khi thai còn nhỏ lúc con máy nhẹ lắm, chỉ thoáng qua có xíu thui, k để ý cũng khó nhận ra lắm. Sau tuần 20 là bdau rõ ràng và lâu hơn, lúc mạnh lúc nhẹ, k theo chu kỳ nhưng thường là con sẽ quậy nhất sau khi ăn no, ở trong mtruong ồn ào, nơi có ánh sáng mạnh hoặc vào buổi tối. mom vào app của tap có hdan chi tiết cách theo dõi cử động thai đấy. 1 tiếng con đạp 4-10 lần là ổn

Tập theo dõi cử động thai ngày 3 lần, sau ăn tầm 30ph là bé quậy nhất, đếm và ghi lại bằng note đt cũng đc mom. Mà mới đầu thì cảm giác như con tôm nó nhảy ở trong bụng ấy m, kiểu giật giật, về sau r thì cảm nhận rõ lúc nào bé đạp lúc nào bé trườn luôn, tùy từng bé và tùy cơ địa mẹ mà cảm nhận sớm hay muộn, mình rau bám mặt sau nên 15-16w là thấy giật giật mấy cái rùi, 12w giật duy nhất 1 phát đầu tiên

Cảm nhận thai máy đầu tiên thường nhẹ nhàng như tôm búng, cá quẫy hay nhúc nhích trong bụng mẹ. Khi thai càng lớn, mom sẽ cảm nhận rõ rệt hơn thông qua những cử động đạp, quẫy mạnh của bé, 18w thì chỉ cảm nhận dc ít thôi mom. trong app có phần đếm cú đạp, mom dành 30 phút vào mỗi sáng để đếm cú đạp của bé nhé

22w bé đạp nhìu nè Mom. Ăn xong hoặc lúc nghỉ ngơi yên tĩnh Mom đếm nha. Trong 1h cử động 4l là ổn đó Mom

sau 28w đếm cú đạp của bé mỗi ngày nè m..