Da liễu của bé

Các mom có con bị giống mình thì lưu ý nha. Bé nhà mình lúc sinh rất sạch, khi về nhà thì da đầu lại bị đóng vảy cứng. Ông bà gần nhà bảo bị "cứt trâu" nhưng mình vẫn thắc mắc vì sao sinh ra k có nhưng vài tuần sau mới xuất hiện. Mình bôi dầu dừa và tắm gội cho bé thì các mảng ấy bong ra. Tuy nhiên sau khi bong ra thì da đầu bé bị ửng đỏ và ươn ướt nước vàng. Mình đưa bé đi bác sĩ da liễu mới biết bé bị ghẻ chàm. Bệnh này gây ngứa, khó chịu và bé hay quấy khóc. Không chữa sớm bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng và lan ra nhiều hơn. Các mẹ nên lưu ý phân biệt "cứt trâu" và "ghẻ chàm" nhe!!!

3 Các câu trả lời

hữu ích nè mom, con mình may từ khi sinh ra đến giờ k có bã gì cả

Lời chia sẻ thật hữu ích !

cảm ơn mom đã chia sẻ nhé