vị trí nhau thai

Các mom có ai bị tình trạng nhau bám mặt trước không ạ? Lên mạng tìm hiểu em được biết là nhau bám mặt trước sẽ không tốt bằng nhau bám mặt sau, bé chậm tăng cân và mẹ dễ bị đái tháo đường, cao huyết áp, nguy cơ cao đẻ mổ. Không biết về cuối thai kỳ vị trí nhau thai có thay đổi k ạ. E đang lo bị nhau tiền đạo vì giờ 36 tuần rồi mà vị trí nhau k thay đổi. Có mom nào bị như em k. Và các mom đẻ thường hay đẻ mổ chia sẻ đi ạ. E tập đầu lo quá ạ

2 Các câu trả lời

Hình như mom đag bị nhầm lẫn giữa nhau bám mặt trước và nhau tiền đạo. Hai cái này hoàn toàn khác nhau. Nhau tiền đạo là nhau bám gần tử cung, chắc chắn phải mổ 100%. Còn nhau mặt trước thì bình thường, ko có gì mà phải lo lắng cả