Rau thai bám mặt trước có nguy hiểm không?

* Rau thai bám mặt trước được hiểu là rau thai nằm “ngay phía trước” đầu em bé. Điều đó có nghĩa là rau thai nằm phía trước bụng và bào thai nằm ngay phía sau nó. * Tình trạng rau thai bám mặt trước tử cung có thể khiến thai phụ gặp phải một số vấn đề sau: + Gây khó khăn trong việc cảm nhận cử động của bé + Khó nghe được nhịp tim của bé + Cản trở các thủ thuật y khoa * Rau thai bám mặt trước có nguy hiểm không? + Rau thai bám mặt trước được cho là an toàn nếu rau thai trở lại đúng vị trí vào giai đoạn cuối thai kỳ. + Nếu trong tuần 33 và 34, rau thai không di chuyển lên trên mà vẫn bám khá thấp ở tử cung sẽ dẫn đến tình trạng rau tiền đạo. Trường hợp bị rau tiền đạo, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định vị trí của thai nhi, rau thai và chỉ định cho thai phụ sinh mổ. Do đó, mẹ bầu nên đi khám thai thường xuyên để giảm nguy cơ sinh non và các biến chứng thai sản. + Rau thai bám mặt trước thường làm tăng những cơn đau đẻ, đây là nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng chuyển dạ chậm với những đau đớn và khó chịu ở phần thắt lưng khi sinh. + Nếu đã từng sinh mổ ở lần mang thai trước thì lần mang thai sau rau thai có thể phát triển ở vùng sẹo và thành tử cung. Để nhận biết tình trạng này, thai phụ cần phải thực hiện siêu âm và MRI (chụp hình cộng hưởng từ trường). + Rau bám mặt trước có thể gây ra một số biến chứng về sức khỏe như bị cao huyết áp, tiểu đường, bé tăng trưởng chậm và thai chết lưu.

10 Các câu trả lời

bầu 3 đứa mặt trc đi siêu âm chưa bao giờ có vấn đề gì cả con lên cân rất đều những gì m nói k phải cái gì cũng đúng những người khác k biết sao đối với mình sai hoàn toàn

cảm ơn mom đã chia sẻ

Không nguy hiểm ạ

Hữu ích quá ạ

Chấm bài😅

cảm ơn m

hữu ích

huu ich

hay ak

Chấm