Cho em hỏi kinh nghiệm các mom xử lý quan niệm ngày xưa của các bà với ạ

Các mom cho em xin ý kiến với ạ. Bé nhà em đk 3 tháng 28 ngày, bé nặng 6,7kg và khá cứ cáp. Suốt ngày mẹ chồng em kêu còi quá rồi cứ nói em suốt từ hơn nửa tháng rồi bảo phải cho con ăn dặm thêm bột, thi thoảng còn cho bé mút mát thịt rồi mỡ, em nói mà bà k nghe bảo cho nó mút cho quen k mấy nữa nó lại k ăn thịt roiif là ngày xưa cho ăn dặm sớm mà chả ai thấy đau dạ dày bh thì đứa nào cũng thấy đau dạ dày, lại còn bảo phải cho bé uống thêm nước nữa ạ... em phải làm sao ạ. Các mom cho em ý kiến với

Cho em hỏi kinh nghiệm các mom xử lý quan niệm ngày xưa của các bà với ạ
12 Các câu trả lời

bả bị khùng nhé 💁‍♀️ 6th mới dc ăn. Cho ăn sớm sẽ hại hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, thậm chí làm xuất huyết đường ruột. Sau sẽ gây biếng ăn, kém phát triển. Mom nói với bả: Con của tôi đẻ ra, tôi muốn nuôi sao là quyền của tôi, bà ko có đẻ ra nó, bà ko có quyền xen vào việc nuôi con của tôi. Bà phụ thì cảm ơn, còn ko thì cũng chả cần thiết, tôi ko có què quặt, bại liệt, tôi vẫn chăm con tôi dc. Ngày xưa nuôi con kiểu khác, giờ kiểu khác. Đừng áp đặt cách nuôi con của bà lên con của tôi VÌ NÓ KO PHẢI LÀ CON CỦA BÀ. Đm nuôi con chứ có phải nuôi heo đâu suốt ngày đòi mập làm cái mịa gì? tay chân thì cục cục như củ sen, hai má thì xệ xuống, hai mắt thì như hai hột mè xẹt qua, mỏ thì lún vào, mặt như cái mâm, thế là đẹp là khỏe à? mập chỉ dc cái béo phì, bệnh tật chứ hay ho gì? Tôi nuôi con ko phải để cho bà thỏa mãn rằng có cháu nội mập mạp, tôi nuôi con chỉ mong con tôi khỏe mạnh là dc. Bà ko có quyền hạn gì xen vào cách nuôi con của tôi, nói toẹt móng lợn ra là trừ tôi và cha của nó thì ko 1 ai có tư cách xen vào việc này cả. Bà cho nó ăn kiểu đó nó bị gì thì lại kéo đầu tôi ra chửi rằng tôi đ biết chăm con à? đâu sẵn cho bà làm thí nghiệm thế? con tôi lỡ bị gì thì bà có chịu trách nhiệm dc ko? bà có đẻ ra dc đứa khác trả lại cho tôi ko? con tôi có trở về với tôi dc ko? bà nhắm bà ko làm dc mấy chuyện đó, ko chịu trách nhiệm dc thì bà tém lại, bớt gáy dùm tôi cái. 😏 Con bà nuôi ngày trc bà có từng hỏi qua tụi nó chưa? nhiều khi tụi nó đau bệnh, đau dạ dày chắc bà biết??? Múc lại bả, sợ quái j. Bả mà gặp con dâu như tui là xong fim bả rồi. Căm thù nhất là loại chê con tui gầy này kia. Chửi lại cho bả tắt đài đi, dập xuống. Mẹ ck suy cho cùng cũng chỉ là người dưng nước lã thôi, chả phải ruột rà máu mủ đâu nên chả gì phải kiêng, chả gì phải sợ bả

3y ago

mom Vi: mấy bả là zay, chỉ tin thầy bà tào lao, ko tin thầy thuốc đâu 🤣

khác nhau về tư tưởng khó nói lắm mom, mình cũng hay bị chê là k biết nuôi con, con nhỏ xíu, cho nó ăn đi....mình thì cứ 6 tháng cho ăn, ai nói gì thì cười, rồi bắt đầu mình kể những chuyện trên mạng mình đọc dc á, chuyện là có đứa bé cho ăn sớm quá bị hư đường ruột, nhập viện đó.....thích kể chuyện mình kể cho nghe, còn việc chăm con là việc cũng của mình, nghe góp ý chứ k phải bị ép buộc.

3y ago

tâm trạng chung của các mẹ ☺️

Nói thẳng thắn vs bà. M là ng chăm con nên kệ đi. Mình trc cũng thế đấy còn cãi nhau vs bà nữa ý. M nói thẳng con con, con tự biết cái j tốt cho nó nên bà đừng qtam. Mình biết cũng hơi quá nhưng k nói thì bà cứ làm theo ý bà k coi mình là mẹ của con mình ý. Thế là từ đó bà thui xen vào cách ăn dặm hay chăm sóc cháu của mình và qtam, ủng hộ, hiểu mình nhiều hơn

m bảo bà thì ăn nó chả sao đâu, chỉ hại cháu bà thôi, ngày xưa của bà chứ giờ hiện đại rồi, lợn nuôi cám tăng trưởng, ngày xưa bà có tiền nuôi cám k, thêm nữa là con ai người đó nuôi, bà muốn nuôi theo ý bà thì bà đẻ rồi nuôi đi

mình đây bố mẹ bảo cho ăn dặm từ 3m. mình là mình nói thẳng luôn mà. ông bà nói sao kệ thôi m. sau này con mình khỏe mạnh thì mình ko lo. ăn như ông bà rồi sau này con bị bệnh về đường tiêu hóa thì có ông bà nào giúp mình đâu nè

ôi lại ngày xưa mình cũng nẫu ruột với bài ca ngày xưa rồi thực ra ông bà cũng muốn tốt cho cháu nhưng lại giữ quan niệm cũ nên mệt mỏi ghê m cứ mạnh mẽ thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình nhé đừng cho bé ăn linh tinh í

chắc mẹ chồng mom mà gặp con mình chắc nói suy dinh dưỡng hạng nặng quá ,7 tháng có 7 ký thôi nè, cháu vậy mà còn nói, chắc hồi xưa mẹ chồng mom nuôi toàn sumo quá

3y ago

Suốt ngày bài ca ngày xưa thôi mom, ngày xưa t nuôi chú nó 5 tháng 10 kg, nhiều lúc bà nói chuyện với cháu đúng kiểu mình người ngoài đẻ thuê ý, tủi thân khiếp 😪

kiêng quyết jk mom trước ma ck e cũng vậy e nói thẳng un...vậy mà cũng đut vai...k hiểu nghi s 3m ma kêu e mua bột về cho ăn e nói ck e ck e nc lại r thui un

người xưa hay có khái niệm z hồi trc t cx cho nó ăn có s đâu r các thứ nói thì bảo t nuôi nó từ nhỏ có s đâu ăn sớm chỉ hại bé thui

mà cho bé ăn sớm ảnh huong he tiêu hoa của con ma quan trong hơn là dẫn đến tình trạng biếng ăn ak mom