Dạy con 27 tháng

Các mom cho e xin ít kinh nghiệm dạy con với: Bé gái nhà e được 27 tháng, thi thoảng bé hay ăn vạ, khóc lóc đòi kem đòi nọ kia hoặc ko nghe lời, ko ăn cơm, ko uống thuốc... Mỗi lần vậy e hay bảo "chị Sóc ngoan lắm, chị uống thuốc ngoan để ko phải đi bác sĩ đấy, chứ ko hư như Sữa (e họ của Sóc) ko chịu uống thuốc phải đi bệnh viên...." hoặc khi bé đòi ăn kem e sẽ nói "Sữa phải ngoan như c Sóc, ko được ăn kem ko sẽ bị sâu răng phải đi bác sĩ..." sau khi e nói vậy bé thường sữ nghe lời, ko đòi nữa nhưng e ko biết mình làm vậy liệu có đúng ko hay có tạo cho trẻ 1 tính cách/suy nghĩ... ko tốt hay ko? Các mom cho e xin ý kiến với ạ. E cảm ơn ạ.

1 Trả lời

Em nghĩ m không nên nói vậy, nó kiểu so sánh nâng bản thân lên á. M tập trung vào vấn đề của bạn thôi xem sao. Ví dụ thủ thỉ vs con là tiêm để khoẻ mạnh, có sức khoẻ này, không sợ bị bệnh, có sức khoẻ mới đi chơi nhiều nơi,…

12mo ago

vâng. e cũng lo như vậy. cảm ơn mom ạ